Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

'อลงกรณ์' ออกตัวแรง ยื่น กฎเทพ 5 ข้อ แล้วจะลงชิงหัวหน้า เชื่อ 'ความดี' ชนะทุกสิ่ง

11 ก.ย. 2561 - 13:46 น.

'อลงกรณ์' ออกตัวแรง ยื่น กฎเทพ 5 ข้อ แล้วจะลงชิงหัวหน้า เชื่อ 'ความดี' ชนะทุกสิ่ง ยอมรับทุกคนเคยทำผิดพลาด แต่ถึงเวลาต้องแก้ไข ยัน ทำทุกอย่างเพื่อประเทศ พร้อมเป็นตัวอย่างที่ดีให้พรรคอื่นๆ

กฎเทพ - วันที่ 11 ก.ย. นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว ว่า ตนจะเสนอกฎเหล็ก 5 ข้อให้กับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ได้พิจารณาเป็นคำมั่นสัญญา หรือสัญญาประชาคมว่า พร้อมจะทำตามข้อเสนอของตน หากต้องการให้ตนสมัครเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งกฎเหล็ก 5 ข้อ ถือเป็นสัญญาประชาคมชุดแรก ก่อนตัดสินใจเพื่อร่วมกับสมาชิกทุกคน นำพรรคประชาธิปัตย์สู่การเลือกตั้งครั้งหน้า คือ 1.ต้องไม่มีการซื้อเสียงหรือทุจริตในการเลือกตั้งโดยเด็ดขาด ไม่ว่าผู้สมัครส.ส.หรือผู้สนับสนุน 2.ต้องไม่หาเสียงโจมตีใส่ร้ายคนอื่นโดยเด็ดขาด ต้องหาเสียงอย่างสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และต้องแข่งด้วยนโยบายวิสัยทัศน์ และความสามารถในการบริหาร

3.ต้องไม่รับทุนใต้โต๊ะในการเลือกตั้งโดยเด็ดขาด เพื่อไม่ต้องเป็นหนี้ต่างตอบแทนและทุจริตฉ้อฉล เราจะเป็นหนี้ประชาชนเท่านั้น 4.ต้องไม่ต่อสู้นอกระบบโดยเด็ดขาด ต้องยึดมั่นระบบรัฐสภาในระบอบประชาธิปไตย และ5.ต้องไม่คอร์รัปชั่นโดยเด็ดขาด ไม่ว่าตัวเอง ครอบครัวเครือญาติหรือพวกพ้อง สมาชิกที่จะลงสมัครส.ส. และผู้ที่จะดำรงตำแหน่งทางการเมืองต้องเซ็นใบลาออกล่วงหน้า

“เราทุกคนเคยทำผิดทำพลาดมาด้วยกันทั้งนั้นรวมทั้งตัวผม ถึงเวลาต้องแก้ไข ต้องเริ่มต้นใหม่ ร่วมกันสร้างพรรคให้เป็นความหวังทางเลือกที่ดี ขอให้เข้าใจว่าเราตั้งต้นทำสิ่งใหม่ๆ เหล่านี้ไม่ใช่เพื่อตัวเองเท่านั้น แต่ทำเพื่อประเทศของเรา นี่คือการถอดชนวนวิกฤตการณ์ทางการเมืองอย่างถาวรยั่งยืน เราต้องกล้านำ ทำทันที เพื่อเป็นตัวอย่างต้นแบบของพรรคการเมืองอื่นๆ ทั้งพรรคเก่า พรรคใหม่ เราต้องกล้าเปลี่ยนแปลง และต้องไม่กลัวแพ้ ถ้าแพ้เพราะทำความดีก็ต้องสู้ต่อไป จนกว่าจะชนะ ผมเชื่อว่าความดีจะชนะทุกสิ่ง และประชาชนจะเห็นถึงความมุ่งมั่นของพรรคประชาธิปัตย์ และให้โอกาสเรา ผมจะดำเนินการทันทีที่ผมเป็นหัวหน้าพรรค หากเห็นด้วยช่วยแชร์ต่อครับ และยังมีกฎเหล็กชุดต่อไปตามมาเร็วๆนี้” นายอลงกรณ์กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อลงกรณ์' ออกตัวแรง ยื่น กฎเทพ 5 ข้อ แล้วจะลงชิงหัวหน้า เชื่อ 'ความดี' ชนะทุกสิ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง