‘บิ๊กตู่’ ไล่ ‘ตู่’ อย่าพูดเยอะ ไปถอดหัวตัวเองออก คดีจ่อเต็มไปหมด! (คลิป)

“บิ๊กตู่” ฉุน “จตุพร” เสี้ยมทุกพรรคจับมือต้าน “คสช.”ตะเพิด ไปถอดหัวตัวเอง บอกอยู่เฉยๆ เตรียมสู้คดีอีกเพียบ

บิ๊กตู่ VS ตู่จตุพร / เมื่อเวลา 14.10 น.วันที่ 11 ก.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมครม.ถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. ออกมาเสนอแนะให้ทุกพรรคถอดหัวโขนมาจับเข่าคุย ก่อนตกลงกับคสช.เพื่อให้พรรคเสียงข้างมากจัดตั้งรัฐบาลว่า

“การที่นายจตุพรบอกให้ถอดหัวโขน ผมคิดว่านายจตุพรต้องถอดหัวตัวเองออกไปก่อน ไอ้คนพูดไปขยายความให้เขาทำไม น่าเชื่อถืออะไรหรือเปล่าและมีส่วนร่วมในความขัดแย้งทางการเมืองช่วงที่ผ่านมาหรือเปล่า ทุกคนก็รู้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ก็ว่ามา ผมไม่ไปทะเลาะด้วย ให้เขาเงียบๆ ไปบ้าง ถอดหัวตัวเองออกไปบ้าง อยู่เฉยๆ ดีที่สุด ไปเตรียมสู้คดีมีเยอะแยะ”

“ผมพูดตรงนี้มันเอื้อประโยชน์ใคร ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้ใคร และผมไม่ได้อยู่กับพรรคไหนซักพรรคนึง ฉะนั้น อย่าเพิ่งมากังวลกันเรื่องนี้ ผมไม่อยากให้ฟังนักการเมืองมากนักในตอนนี้ ฟังได้แต่อย่ามาไล่ล่ากับผม มันไม่ใช่คนละเรื่องกัน แยกแยะให้ออกหน่อยว่าผมกำลังทำอะไร และเขากำลังทำอะไร เขาก็เตรียมการไปสู่การเลือกตั้งของเขา

สิ่งที่ผมกังวลคือเมื่อถึงช่วงการปลดล็อกอะไรต่างๆ มันจะวุ่นวายหรือไม่ ท่านต้องช่วยผมลดความขัดแย้งตรงนี้ ไม่เช่นนั้น บ้านเมืองจะเสียหายการลงทุนการท่องเที่ยวจะติดชะงัก จะได้อะไรขึ้นมา ได้รัฐบาลเดิมๆ ขึ้นมา ที่ชนะคะคานมาด้วยความขัดแย้งบิดเบือนซึ่งกันและกัน แล้วจะได้รัฐบาลที่ดีมาไหม” นายกฯ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้อะไรที่ดีก็ควรจะชมหลายอย่าง เริ่มต้นมาจากหลายรัฐบาล ไม่ใช่จากรัฐบาลนี้ อะไรดี ตนทำต่อ และทำให้ดีขึ้น เพิ่มงบฯ มากขึ้น ตนทำอะไรที่ล้มล้างของเดิมหรือไม่เพียงแต่ทำให้ดีกว่า แต่ถามว่าดีกว่าทุกคนพอใจหรือไม่ ยาก ความพอใจของคนทั้งโลก มนุษยชาติไม่มีที่สิ้นสุด

เพราะทุกคนก็อยากให้ครอบครัวและตัวเองสบายมากสุดโดยบอกให้รัฐดูแล รัฐทำได้แค่ขยายโอกาสร้างความเป็นธรรมเท่าเทียม ดูแลผู้มีรายได้น้อยในกรอบงบฯ ที่มีอยู่ตามพ.ร.บ.งบประมาณจัดซื้อจัดจ้างตรงนี้ต้องสร้างความเข้าใจ ไม่เช่นนั้นก็เข้าใจผิดหมด ไม่ใช่ทำอะไรก็เทลงไป สุดท้ายทำให้เกิดหนี้

 

บทความก่อนหน้านี้เวอร์วังอลังการ “เศรษฐีอินเดีย” จ้างคนรับใช้ 12 คนดูแล “ลูกสาว” ให้เงินเดือนคนละ 1.2 ล้าน!
บทความถัดไปเจ็ตสกีไทยลุยศึกเจ็ตสกีโลก ตั้งเป้าเบอร์ 1 โลก