วันที่ 19 มิถุนายน 2562
หน้าแรก การเมือง ‘พุทธิพงษ์’แจ...


‘พุทธิพงษ์’แจง‘บิ๊กตู่’ส่งคนมาชวนเอง ยันไร้เงื่อนไขผูกมัดทางการเมือง

‘พุทธิพงษ์’เตรียมเข้าพบนายกฯ รับมอบนโยบาย เผย‘บิ๊กตู่’ส่งคนมาชวนเอง ยันไร้เงื่อนไขผูกมัดทางการเมือง ลั่นไม่กลับไปลงส.ส.เขตแล้ว

พุทธิพงษ์ – วันที่ 11 ก.ย.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำกปปส. ให้สัมภาษณ์ถึงครม. มีมติแต่งตั้งเป็นรองเลขาธิการนายกฯฝ่ายการเมืองว่า ตนจะเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และพล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 12 ก.ย.นี้ เวลา 08.00 น. เพื่อเข้ารายงานตัวพร้อมรับนโยบายการทำงาน

อดีตแกนนำกปปส. กล่าวว่า ทั้งนี้ การทาบทามตนให้มาช่วยงานรัฐบาลมีมาระยะหนึ่งแล้ว ก่อนหน้านี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เคยชักชวนให้มาทำงานในคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แต่ด้วยเวลาที่ยังจัดสรรไม่ได้และภาระงานที่ทำอยู่ตอนนั้น ตนจึงขอโทษนายสมคิดพร้อมปฏิเสธไป

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ต่อมา ตนได้รับการประสานโดยตรงจากคนของนายกฯที่ไม่ได้อยู่ในครม. มาพูดคุยภารกิจที่อยากให้มาช่วยงานด้านการประสานงานติดตามการแก้ไขปัญหาของประชาชน พร้อมสร้างการรับรู้ของประชาชนให้มากขึ้น ซึ่งคิดว่าสามารถนำประสบการณ์จากส.ส.มาใช้ และครั้งนี้ไม่มีปัญหาเรื่องเวลา ภาระงานของตนลงตัวแล้ว รวมถึงสอบถามครอบครัวแล้ว จึงตัดสินใจตอบรับ ยืนยันว่าไม่มีการยื่นเงื่อนไขผูกมัดใดๆ ทางการเมือง และไม่ได้ส่งสัญญาณทางการเมือง

เมื่อถามว่ามีแนวโน้มจะย้ายไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ตามกระแสข่าวที่ออกมาหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า หลังจากตนไปบวช ทำให้พ้นจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่นั้น และตนไม่ได้สมาชิกพรรคใดเลยตั้งแต่ปี 2558 และไม่ได้แสดงความชัดเจนหรือทำงานการเมือง เพราะหันไปธุรกิจของครอบครัว และดูแลบิดามารดา เรื่องนี้ไม่ส่งผลกระทบกับพรรคประชาธิปัตย์ ความสัมพันธ์กับพรรคยังดีเหมือนเดิม เพราะตนอยู่พรรคนี้มานาน 18 ปี ตนพูดคุยกับหัวหน้าพรรคแล้วถึงการถูกทาบทาม

นาย พุทธิพงษ์ กล่าวว่า เมื่อเรารับหน้าที่ใหม่ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเรามาตั้งใจทำงานจริงๆ ส่วนหลังจากปลดล็อกให้พรรคต่างๆรับสมาชิกพรรคแล้ว ตนจะกลับไปเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หรือพรรคอื่นใดนั้น ยังไม่ได้คิด ขอรอจนกว่าจะถึงเวลานั้นก่อนดีกว่า แต่คงไม่กลับไปลงสมัครส.ส.เขตเดิมอีก เพราะด้วยเงื่อนเวลาและหน้าที่ที่มาทำงาน รวมถึงตนมาตรงนี้แล้ว ไม่สะดวกลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งในฐานะผู้สมัคร ส.ส.เขต

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! รถบรรทุกเบียร์คว่ำ ปิดถนน ทำจราจรติดหนึบ คนขับอ้างเปลี่ยนเลนกะทันหัน
บทความถัดไป“ราชบุรี” ชวนนักท่องเที่ยวไทย-เทศ ร่วมชมนิทรรศการภาพถ่าย “ชีวิตกับสายน้ำราชบุรี”