‘จ้อน’ ชู การเมืองสีขาว เลือก ‘คนดี’ คือชัยชนะ เปลี่ยน ประชาธิปัตย์ เป็นพรรคแนวหน้า

ประชาธิปัตย์

‘จ้อน’ ดอดคุยฝ่ายไอที คุมหยั่งเสียงหัวหน้าพรรค ชู การเมืองสีขาว เลือก ‘คนดี’ คือชัยชนะ พร้อมเปลี่ยน ประชาธิปัตย์ เป็นพรรคแนวหน้า

ประชาธิปัตย์ – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ น.ต.สุธรรม ระหงษ์ ผู้อำนวยการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมหารือกับตัวแทนด้านไอทีของผู้สมัครชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 3 ฝ่าย โดยนายอลงกรณ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า ตนได้เสนอให้ใช้บัตรเลือกตั้งอิเล็กทรอนิกส์ ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก และต้นทุนต่ำ สามารถเข้าถึงสมาชิกพรรคทั่วประเทศได้ดีกว่าวิธีอื่น อย่างไรก็ตามหลังจากตนลงสมัครแข่งขันหัวหน้าพรรคอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 8 ต.ค. แล้ว

จะเริ่มเดินสายรณรงค์กับสมาชิกทุกภาคทั่วประเทศ แบบแอเรียเบส นำเสนอจุดยืน วิสัยทัศน์ และนโยบาย จะพบกับเกษตรกร ผู้ใช้แรงงาน นักธุรกิจ ชูประเด็นการเมืองสีขาว การเมืองสร้างสรรค์ ภายใต้กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่เปรียบเป็นเกลียวคลื่นลูกใหม่ มาเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประชาธิปัตย์ ให้บรรลุสู่พรรคการเมืองของประชาชนเพื่อประชาชน ซึ่งความคาดหวังของตน ไม่ใช่แค่แพ้หรือชนะ การเมืองสีขาวเป็นรากฐานสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นกฎเหล็ก ‘เลือกคนดี’ มีความสามารถให้เข้าไปเป็นผู้แทนที่ดี นั่นคือ ชัยชนะแล้ว

“แนวคิดของผมเปรียบเป็นสตาร์ทอัพในประชาธิปัตย์ เพิ่งเริ่มก้าวแรก แต่มีข้อจำกัดเรื่องเวลา ก็พยายามใช้เทคโนโลยี และการสื่อสารไปถึงสมาชิกให้มากที่สุด เพื่ออนาคตของพรรคในวันข้างหน้า ยกตัวอย่างเหมือนกลุ่มโมเมนตั้ม คนรุ่นใหม่ของพรรคเลเบอร์อังกฤษ เกือบชนะพรรคอนุรักษ์นิยม

เมื่อเร็วๆ นี้ จากที่ถูกมองว่าจะแพ้หลุดลุ่ย ด้วยภาวะผู้นำหัวหน้าพรรคของโมเมนตั้ม ไปเปิดพื้นที่สร้างความเข้าใจ สร้างเครือข่ายเชื่อมโยงฐานเสียงคนรุ่นใหม่จนเกิดพลัง ซึ่งในประชาธิปัตย์ ก็มีบุคลากรทั้งเก่า และใหม่เพียบพร้อม แค่ปฏิรูปโครงสร้าง วัฒนธรรม มีประชาธิปไตยในพรรคที่เปิดกว้าง สามารถสร้างพลังแบบโมเมนตั้ม เป็นประชาธิปัตย์คลื่นลูกใหม่ ก็สามารถกลับสู่การเป็นพรรคการเมืองหลักของประเทศได้แน่นอน” นายอลงกรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้คาดหุ้นไทยไม่เจอแรงขายมากหลัง Fed ขึ้นดอกเบี้ย การเลือกตั้ง-กำไรบจ.ไตรมาส 3 ยังหนุนหุ้นไทย
บทความถัดไปจิ๊บ ปกฉัตร เผยแช็ต โบวี่ บอกท้องแล้ว? พร้อมภาพพรีเวดดิ้งแฟนหนุ่ม