บก.ลายจุด ดักเจอ ‘บิ๊กตู่’ โวยอายัดเงิน มา4ปี! แค่ไม่ไปรายงานตัว หลังรัฐประหาร!

มาจริง! “บก.ลายจุด” ดักคุย “บิ๊กตู่” หน้าทำเนียบ โวยไม่ปลดล็อกบัญชีมา4ปี แค่ไม่ไปรายตัวกับทาง คสช. หลังรัฐประหาร!

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่บริเวณประตู5 ทำเนียบรัฐบาล ฝั่งถนนราชดำเนิน นายสมบัติ บุญงามอนงค์ (บก.ลายจุด) ว่าที่หัวหน้าพรรคเกียน รอดักพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.เพื่อเรียกร้อง ให้ยกเลิกการอายัดบัญชีธนาคาร ที่ คสช. ได้อายัดไปกว่า 4 ปี เนื่องจากไม่ไปรายงานตัว ตามคำสั่งหัวหน้าคสช.ทั้งที่ไม่ได้ระบุห้ามไว้ในกฎหมาย

นายสมบัติ กล่าวว่า ตนไม่ได้ทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน รัฐบาลไม่มีสิทธิ์มาอายัดเงินในบัญชี และคสช.ไม่ได้ระบุว่าการไม่ไปรายงานตัวถือเป็นความผิด และจะต้องถูกอายัดบัญชี จึงไม่ไปรายงานตัวแต่ไม่คิดว่าจะทำให้เกิดความวุ่นวายขนาดนี้ เมื่อเกิดปัญหาแล้วได้ไปชี้แจงต่อสู้ข้อกล่าวหาที่ไม่ไปรายงานตัวถึงสามศาลแล้ว ซึ่งฎีกาได้ตัดสินปรับเงิน จำนวน 3,000 บาท ซึ่งชำระไปเรียบร้อยแล้ว

ดังนั้นถึงเวลาที่พล.อ.ประยุทธ์ต้องรับผิดชอบต่อคำสั่งที่ออกไป เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับรัฐบาลต่อไปที่จะต้องออกกฏหมายเพื่อยกเลิกการอายัดบัญชี ที่สำคัญขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อตั้งพรรคเกียน หากไม่สามารถเปิดบัญชี ก็จะเป็นหัวหน้าพรรคไปตามกฏหมาย และไม่สามารถจัดตั้งพรรคได้

“หากนายกฯกรุณารับฟังความเดือดร้อนของผมและครอบครัว ควรดำเนินการปลดล็อก ผมไม่มีหนทางอื่น แล้วที่ผ่านมา4ปีไม่เคยเรียกร้องเลย หากครั้งนี้ไม่รับคำตอบจะนำเต็นท์มากางนอนที่ทำเนียบต่อไป”

บทความก่อนหน้านี้ผู้การฯเก๊ ไม่เข็ด! 1ปีกลับมาใหม่ ยศเต็มตัว ตุ๋นเงิน-อยู่บ้านผญ. สูญค่าเครื่องแบบนับแสน
บทความถัดไปหยาด ยันอีกเสียง กระแสระฆังดีไม่ตีก็ดัง รับอยู่คอนโดฯ ไม่เคยได้ยินเสียง!