ไม่เปิดเพจแข่ง! บิ๊กป้อม เผย นายกฯ ‘อ่านทุกเมนต์’ เพื่อจะได้รู้ว่า ตัวเองเป็นคนอย่างไร!!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กป้อม – เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 16 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมครม. กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดใช้โซเชียลมีเดียทุกช่อง ในช่วงนี้มีจุดประสงค์อย่างไร ว่า ต้องถามนายกฯ ตนตอบไม่ได้ ส่วนตัวจะไม่เปิดเพจ และไม่มีเพจส่วนตัว แต่ใครจะไปทำก็ไม่รู้ แค่นายกฯ เปิดคนเดียวก็รับรู้หมดทั้งครม.แล้ว นายกฯเปิดก็เหมือนครม.เปิด

เมื่อถามว่าความเห็นในโซเชียล มีส่วนดีต่อการทำงานของรัฐบาลอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า บอกไม่ได้ว่าดีอย่างไร แล้วสื่อว่าดีหรือไม่ แล้วแต่คนทำว่าจะคิดอย่างไรก็ ส่วนที่เป็นข้อเสียทำไมไม่พูด เช่นเรื่องการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปรักษาพยาบาลก็ว่าเป็นบัตรคนจน ส่วนการแสดงความเห็นส่วนใหญ่ที่เป็นเชิงลบจะส่งผลถึงกระแสรัฐบาลหรือไม่นั้น รองนายกฯกล่าวว่า ใครที่บอกว่าเป็นเชิงลบ แล้วลบเรื่องอะไร เป็นการเขียนด่าใช่หรือไม่

แล้วจะเป็นเชิงลบได้อย่างไรในเมื่อเป็นเรื่องการทำงาน ก็ไปอ่านแต่ที่เป็นเชิงลบ เชิงบวกทำไมไม่อ่าน ขอให้ไปถามคนที่มาวิจารณ์ว่ามีเหตุผลอะไร เพราะคนที่ด่าก็เป็นคนละพวก คนที่ไม่ชอบก็ด่าเป็นธรรมดา จะให้ทำอย่างไร ทั้งนี้เชื่อว่านายกฯ อ่านทุกความเห็น และไม่ได้หงุดหงิดกับเรื่องเหล่านี้ แต่อ่านเพราะจะได้รู้ว่าตัวเองเป็นอย่างไร ครม.เป็นอย่างไร ทั้งนี้นายกฯไม่ได้ปรึกษาเรื่องเปิดเพจกับตน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน