นคร มาฉิม ซัดแหลก! ดอน กีดกันต่างชาติดูเลือกตั้ง “กลัวโลกเห็นไส้เผด็จการ”

นคร มาฉิม ดอน เลือกตั้ง

นคร มาฉิม ซัดแหลก! ดอน กีดกันต่างชาติดูเลือกตั้ง “กลัวโลกเห็นไส้เผด็จการ”

นคร มาฉิม ฉะ ดอน เรื่อง เลือกตั้ง / วันที่ 1 พ.ย. นายนคร มาฉิม สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า อันที่จริงแล้วผมเองไม่อยากพูดถึงนายดอน ที่เรียกตัวเองว่ารัฐมนตรีต่างประเทศ เพราะที่เขาได้ตำแหน่งมาเกิดจากการรัฐประหาร ปล้นอำนาจประชาชนไปโดยคณะ คสช. แต่เมื่อเขาซึ่งได้ดิบได้ดีจากการแต่งตั้งของพวกเผด็จการให้มาดูแลกระทรวงการต่างประเทศ

หลังจากที่ทางกงสุลสหรัฐฯ รับหนังสือของผมไปเมื่อวาน ที่อยากเชิญให้มาร่วมสังเกตการณ์การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.62 นี้ เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับของสังคมไทยและสังคมโลก ว่าเป็นไปด้วยความยุติธรรมและอิสระคือ Free และ Fair นายดอนซึ่งเป็นลิ่วล้อของเผด็จการก็ออกมากันท่า ตีกันทันทีว่า ต่างชาติมาดูเลือกตั้ง ไม่เป็นมงคล ไทยมีศักดิ์ศรี ไม่ใช่ประเทศมีปัญหา

ผมเองจึงอยากกราบเรียนถึงพี่น้องประชาชนคนไทยว่า นายดอนคงจะไม่รู้สึกว่า ตำแหน่งที่ตัวเองได้มา มันไม่มีความชอบธรรมตั้งแต่ต้น เพราะเป็นการได้มาจากการปล้นอำนาจของประชาชนไป กฎกติกาบ้านเมืองมันเป็นกฎของเผด็จการ โดยเผด็จการและเพื่อเผด็จการ

อีกทั้งคำสั่งทุกคำสั่งของแกนนำเผด็จการ คือ คสช.กีดกัน เอารัดเอาเปรียบพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยทุกอย่าง เครือข่ายเผด็จการก็พร้อมสรรพที่จะทำการโกงการเลือกตั้ง คือมีทั้งอำนาจรัฐ อำนาจทุน อำนาจอาวุธ และทุกสรรพกำลัง คนไทยส่วนใหญ่จึงไม่เชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปด้วยความอิสระและยุติธรรม

นายดอนซึ่งมีฐานะเป็นเพียงรับใช้ระบอบเผด็จการที่เรียกตนเองว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อย่าพยายามกีดกัน ขัดขวางการเข้ามาสังเกตการณ์ของประเทศอารยะเลย ยิ่งมีประเทศต่างๆ ทั่วโลกมามากเท่าไหร่ มันจะยิ่งสร้างเกียรติภูมิให้ประเทศไทยมากยิ่งขึ้นด้วยซ้ำ

การพยายามกีดกัน ขัดขวางการสังเกตการณ์การเลือกตั้งของต่างประเทศต่างหาก จะยิ่งทำให้เกียรติภูมิและศักดิ์ศรีของประเทศไทยของเราเสื่อมทรุดลงไปอีกในสังคมโลก หรือพวกคุณกลัวว่าโลกจะเห็นความเลวร้ายของเผด็จการ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“ดอน” เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศแต่กลับมองเลือกตั้งไม่มงคลถ้าต่างชาติมาสัอันที่จริงแล้ว ผมเองไม่อยากพูดถึงนายดอน…

โพสต์โดย นคร มาฉิม เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2018

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของปล่อยโฮ! ไฟลุกไหม้บ้าน วอดทั้งหลัง เพื่อนบ้านเล่านาทีระทึก
บทความถัดไปปิดตำนานเจ้าชายกระต่ายแก้ว! พีรพงศ์ โพสต์ไอจี ลา บีจีเอฟซี