ทนายแนะใกล้เลือกตั้ง จับตาป.ป.ช. ขยันทำคดี แม้ว-ปู ลืมนาฬิกาหรู-โรงพักร้าง

แม้ว-ปู

ทนายแนะใกล้เลือกตั้ง จับตาป.ป.ช. ขยันทำคดี แม้ว-ปู ลืมนาฬิกาหรู-โรงพักร้าง

ความขยันคดี แม้ว-ปู / วันที่ 12 พ.ย. นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ กล่าวว่า ตามที่มีข่าวกรณีที่ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการไต่สวนคดีจีทูจี (2) ว่ามีผู้กระทำผิดเพิ่มเติม และอาจจะเกี่ยวโยงถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ รวมทั้งเครือญาติด้วยนั้น

ตนในฐานะทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่แปลกใจ เพราะก่อนนี้มีข่าวมาโดยตลอดว่ากรรมการ ป.ป.ช.บางคน ได้วิ่งเข้า-ออก เรือนจำเป็นประจำ และมีจำเลยในคดีจีทูจี (1) หลายรายมีสิทธิพิเศษ ไม่ต้องอยู่ในเรือนจำ แต่อยู่ในโรงพยาบาลราชทัณฑ์และโรงพยาบาลตำรวจแทน และกรรมการป.ป.ช. คนเดียวกันนี้ ได้มีความพยายามนำคดี จีทูจี (2) นี้เข้าที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.เป็นวาระจร เพื่อให้ตั้งอนุกรรมการไต่สวน

แต่กรรมการ ป.ป.ช.หลายท่านไม่เอาด้วย เพราะเห็นว่า ด้วยข้อเท็จจริงแล้วยังไม่เหมาะที่จะตั้งอนุกรรมการไต่สวนในเรื่องนี้ แต่ด้วยคดีนี้เป็นคดีมีผลได้เสียในทางการเมือง ตนจึงไม่แปลกใจที่จะมีข่าวว่าได้มีการนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมของคณะกรรมการ ป.ป.ช. และมีการประชุมกันหามรุ่งหามค่ำ มีความขยันเป็นพิเศษ จนแซงคดีนาฬิกาหรูและคดีทุจริตโรงพักไปชนิดขาดลอย

นายนรวิชญ์กล่าวว่า ความจริงแล้วคดีนาฬิกาหรู และคดีทุจริตโรงพัก เนื้อหาคดีไม่สลับซับซ้อนอะไร แต่การไต่สวนยังไปไม่ถึงไหน ทั้งที่คดีนาฬิกาหรู และคดีทุจริตโรงพักอยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน และสื่อมวลชนต่างๆ มากมาย ตนจึงเรียนว่านับแต่นี้ไปให้จับตาดูการทำงานของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้เลยว่าจะมีข่าวเกี่ยวกับคดีจีทูจี (2)

โดยจะมีความพยายามโยงใยถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์และนายทักษิณ รวมทั้งเครือญาติออกมาเป็นระยะๆ และจะพีกสุดๆ ก็คือใกล้การเลือกตั้ง ส่วนคดีนาฬิกาหรูและคดีทุจริตโรงพักก็จะค่อยๆ เงียบหายไปเรื่อยๆ และจะหายไปในที่สุด โดยเฉพาะเมื่อใกล้การเลือกตั้งเช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้หมอพบคาร์บอนมอนอกไซด์ ในเลือดพ่อแม่ลูก หลัง สลบคาเก๋ง บนทางด่วน
บทความถัดไปก๊อปปี้โชว์ ทักษิณ ชินวัตร สิ้นใจลงสงบ หลังป่วยเป็นป่วยเป็นมะเร็งลำไส้