Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

‘เทือก’โว เรตติ้งคารวะแผ่นดินกระฉูด ลุ้นได้ส.ส.มากกว่าปชป. ประกาศล้ม ‘ศิริโชค’

15 พ.ย. 2561 - 00:54 น.

‘เทือก’โว เดินคารวะแผ่นดินผลตอบรับดี อาจได้ส.ส.มากกว่าปชป. ลั่นล้ม‘ศิริโชค’

‘เทือก’โว เรตติ้งดี ลั่นล้ม‘ศิริโชค’- ผู้สื่อข่าวรายงานจากบ้านพักของนายถาวร เสนเนียม อดีตสส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเปิดบ้านให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมคณะ แนะนำพรรคและเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 พ.ย. โดยมีประชาชนประมาณ 300 คน ร่วมงาน โดยมีครัวกำนันเล็กฯเคลื่อนที่ ปรุงอาหารเลี้ยงประชาชน

นายสุเทพ กล่าวกับประชาชนว่า ตนจะทำให้ รปช.เป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง ไม่มีพรรคใดในประเทศไทยทำได้ รปช.เป็นพรรคแรก พรรคการเมืองไทยมีนายทุนเป็นเจ้าของทั้งนั้น จะทำอะไรอ้างมติกรรมการบริหารพรรค แต่รปช.เอามติประชาชน

ถ้ารปช.ได้ร่วมรัฐบาลจะแก้ปัญหาประชาชนที่กำลังประสบอยู่ ไม่ว่าเรื่องผลผลิตการเกษตร ประมง การศึกษา สาธารณสุข คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น โดยเฉพาะราคายางพาราและราคาปาล์มต้องสูงขึ้น ตนทำมาแล้วในสมัยนั่งตำแหน่งรองนายกฯ ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หากรัฐบาลไม่ทำให้ขายยางพารา ปาล์มน้ำมันสูงขึ้น ถือว่ารัฐบาลเป็นศัตรูของประชาชน ตนประกาศรบทันที

การแก้ปัญหาประชาชน รัฐบาลที่รปช.ไปร่วมต้องกล้าต้องคิดนอกกรอบ หากรัฐบาลอ้างว่าทำไม่ได้ตนจะชกให้ฟันหัก ขอให้ประชาชนทนไปอีก 100 กว่าวันจะได้รัฐบาลที่มาจากประชาชน พรรคที่เห็นประชาชนอยู่ในสายตา นโยบายของ รปช.มาจากความต้องการของประชาชนที่ร่วมทุกข์กลางถนน 204 วัน

“มีประชาชนถามว่าตั้งพรรคใหม่จะได้ผู้แทนกี่คน จากที่เดินพบประชาชนมาแล้วหลายจังหวัดมีประชาชนให้การตอบรับดีมาก ดีไม่ดีจะได้มากกว่าพรรคประชาธิปัตย์ รปช.จะส่งผู้สมัครลงทุกเขตแม้แต่ จ.สงขลา ซึ่งหวังไว้มากคือเขต 7 อาจจะล้มนายศิริโชค โสภา” นายสุเทพกล่าว

ขอเป็นพรรคอันดับ 2 รองจากพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ ใน จ.สุราษฎร์ธานี อาจได้ส.ส.เขต 4-5 ที่นั่ง เช่นเดียวกับจังหวัดชายแดนใต้มีโอกาสได้ ส.ส.หลายเขตมากกว่าพรรคอื่นๆ อาจเป็นพรรคขนาดกลาง โดยยึดอุดมการณ์พรรค 7 ข้อ

มีคนออกมาต่อต้านขณะที่เดินคารวะแผ่นดินอยู่บ้าง มาจากฝ่ายตรงข้ามที่ว่าจ้างให้ออกมาต่อต้านเพื่อสร้างภาพ แต่มีคนจำนวนมากให้กำลังใจตน ซึ่งเป็นพลังเงียบ สัญญาว่าสนับสนุนและช่วยเหลือตน โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แห่มาสมัครสมาชิก รปช.เพื่อต่อสู้กับพรรคที่แตกใบพันเป็นใบร้อย ไม่ให้กลับมามีอำนาจอีก

จนได้! กปปส.นราธิวาส ถามเทือก “กลับมาเล่นการเมืองทำไม?” กำนันตอบแล้ว!

09.00 INDEX ปฏิกิริยา ‘มวลมหาประชาชน’ ต่อ ‘สุเทพ’ รวมพลังประชาชาติ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เทือก’โว เรตติ้งคารวะแผ่นดินกระฉูด ลุ้นได้ส.ส.มากกว่าปชป. ประกาศล้ม ‘ศิริโชค’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง