“เจ๊หน่อย” โนแคร์ โนสน ส.ส.ซบพลังประชารัฐ เย้ย เวลาเขาเลือก เขาดูที่นโยบาย!

“เจ๊หน่อย” โนแคร์ โนสน ส.ส.ซบพลังประชารัฐ เย้ย เวลาเขาเลือก เขาดูที่นโยบาย!

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 พ.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีพรรคการเมืองขนาดเล็ก ยื่นขอเลื่อนการเลือกตั้ง ว่า การเลื่อนเลือกตั้งเป็นผลเสียโอกาสกับประชาชนที่รอการเลือกตั้ง เพราะพรรคการเมืองพร้อมไม่ว่าการเลือกตั้งจะมาเมื่อไหร่ เพื่อให้เกิดผลดีกับประชาชน ควรรักษาเวลา

เพราะเวลาในการปัญหาของประชาชนคือเรื่องของเศรษฐกิจ และปัญหาปากท้องซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญที่สุดถูกยืดออกไปอีก ทั้งนี้ การประกาศวันเลือกตั้งเป็นสัญญาประชาคมโลก เพื่อให้เกิดการเชื่อมั่น และสามารถพัฒนาเศรษฐกิจได้ และจะเป็นเสรีภาพของคนไทย แสดงความเห็นผ่านการเลือกตั้งโดยเฉพาะๆภาคเกษตร ที่ไม่มีโอกาสในการแสดงออกเลย หากปิดโอกาสในการสะท้อนความเห็นการแก้ปัญหาก็ไม่เกิด ดังนั้นการคืนประชาธิปไตยเป็นการคืนโอกาสในการทำมาหากิน และหากเกิดปัญหากับประชาคมโลก หรือเศรษฐกิจคนที่ต้องรับผิดชอบคือคสช.

เมื่อถามว่า การแบ่งเขตไม่ชัดเจนของกกต. จะเป็นปัญหาในการเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้อยากฝากกกต. ว่าเป็นองค์กรที่คนฝากึความหวังในการดูแลจัดการเลือกตั้งในบริสุทธ์ ยุติธรรม ปราศจากการซื้อขายเสียง แต่ดูแล้วครั้งนี้อาจกลับตาลปัต อาจจะมีการใช้อำนาจรัฐมากที่สุด และซื้อขายแสีงมากที่สุดเป็นประวัติกาล และเกิดอภินิหารในการแบ่งเขตแบบที่ 4 ขึ้นมาอีก ดังนั้นฝากกกต. เป็นความหวัง อย่าให้อำนาจใดๆ มาบีบบังคับให้ปฎิบัติหน้าที่อย่างเที่ยงธรรม

เมื่อถามถึง กรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ระบุว่าอย่าให้พรรคการมืองใดไปครอบงำอีกพรรคการเมืองหนึ่ง เพราะมีความผิด คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เห็นด้วยว่าควรที่จะไม่มีการครอบงำ และยืนยันว่าเราไม่มีการฮั้วกันอย่างแน่นอน

แต่วันนี้รัฐธรรมนูญเขียนให้พรรคการเมืองอ่อนแอ แตกเป็นพรรคเล็กพรรคน้อย ทำให้พรรคการเมืองใหม่เกิดง่ายขึ้น ระบบเลือกตั้งแบบบัตรใบเดียว พรรคที่ได้ส.ส.เขตมาก จะไม่ได้ส.ส.ปาร์ตีลิสต์ ซึ่งเป็นการลดส.ส.เขต ซึ่งกระทบกับพรรคพท.แน่นอน บางส่วนจึงต้องออกไปสร้างบ้านใหม่ ซึ่งตรงนี้เป็นความตั้งใจวางโรดแมปเพื่อคืนสู่อำนาจของคสช.

เมื่อถามถึงกรณีส.ส.อีสานของพท. ย้ายไปสมัครพรรคพลังประชารัฐ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่เป็นไร เคยเจอมรสุมพลังดูดมาแล้ว ถึงครั้งนี้จะดูดแบบติดเทอร์โบ แต่ก็มั่นใจในนโยบายของพรรค


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มพนักงาน “หัวขาด” ขี่จยย. พุ่งชนท้ายรถบรรทุก คอหลุดกระเด็นไกล ดับสยอง
บทความถัดไปชนเละ! วินาศสันตะโร 8 คันรวด รถติดยาว เจ้าหน้าที่เร่งปิดถนน เคลียร์พื้นที่ ระบายรถ