Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

'เทือก' ลั่น!! พร้อมจับมือทุกพรรค ยกเว้น เพื่อไทย! เหตุโยงใย 'ระบอบทักษิณ'

17 พ.ย. 2561 - 18:44 น.

'เทือก' ลั่น!! พร้อมจับมือทุกพรรค ยกเว้น เพื่อไทย! เหตุโยงใย 'ระบอบทักษิณ'

เทือก - วันที่ 17 พ.ย. ที่ตลาดเทศบาลตรัง จ.ตรัง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้จัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และในฐานะประธานการรณรงค์หาสมาชิก พรรครวมพลังประชาชาชาติไทย ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า การเดินคารวะประชาชนในพื้นที่ จ.ตรังไม่ใช่เป็นการเดินหาเสียง เป็นการเดินคารวะแผ่นดิน คารวะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คารวะพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ

โดยมีเป้าหมายเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมกันเป็นเจ้าของพรรครวมพลังประชาชาติไทย และที่ผ่านมาในช่วงเช้าที่ไปบ้านแม่ถ้วน หลีกภัย ก็เพราะตนเคารพท่าน ท่านเป็นแบบฉบับของผู้หญิงไทยสอนลูกให้ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ ทุกครั้งที่ไป จ.ตรัง ก็จะแวะไปที่บ้านแม่ถ้วนเป็นประจำ กับ นายกิจ หลีกภัย พี่ชายนายชวน ก็มีความสัมพันธ์กันเป็นพิเศษ กับ นายระลึก หลีกภัย น้องชาย นายชวน นั้นตนก็มีความสนิมสนมกันเป็นการส่วนตัว

เมื่อถามว่าเมื่อมีความสนิมสนมกันเป็นอย่างดี ในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นจะมีการจับมือกับทางพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า คนละเรื่องกัน ความรัก ความเคารพความผูกพันส่วนตัวเป็นเรื่องหนึ่ง เรื่องการทำงานการเมืองก็เป็นอีกเรื่อง พรรค รปช.จะร่วมมือกับใครก็ได้ ที่เขาตั้งใจจะปฏิรูปประเทศ ใครที่ยืนหยัดในการจะปฏิรูปเราร่วมมือได้ทั้งนั้น

แต่เราก็มีอุดมการณ์ของเรา บางเรื่องเช่นอุดมการณ์ เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ เราจงรักภักดี เราเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่หากพรรคไหนที่มีอุดมการณ์ไม่ชัดเจน เราไม่ร่วมด้วย เราชัดเจนเรื่องการเมือง คือการเมืองต้องมีธรรมะ ต้องมีศีลธรรม ถ้าพรรคไหนปล่อยปละละเลยไม่มีศีลธรรม เราก็ร่วมไม่ได้ ที่สำคัญคือการเคารพประชาชน พรรคเรายืนหยัด อุดมการณ์ คือเรื่องการเคารพประชาชนต้องฟังเสียงประชาชนดูแลประชาชนต้องรู้ร้อนรู้หนาวในเรื่องทุกข์ของประชาชน

เมื่อถามว่า ที่บอกว่าร่วมกับทุกพรรคการเมืองตรงนี้หมายถึงพรรคเพื่อไทยด้วยหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยยืนอยู่คนละจุด พรรคเพื่อไทยเป็นส่วนหนึ่งของระบอบทักษิณ อุดมการณ์ คนละอย่างชัดเจน

เมื่อถามว่า ในเรื่องการปฏิรูปประเทศและที่ผ่านมา เรามีการเคลื่อนไหวในนาม กปปส. เรื่องการปฏิรูปประเทศ และเมื่อรัฐบาลนี้เข้ามาและยังมีตรงไหนที่ยังทำไม่สำเร็จ นายสุเทพ กล่าวว่า ยังมีอีกเยอะแม้แต่เรื่องปฏิรูปตำรวจก็ยังไม่สำเร็จเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ใกล้เคียงจะสำเร็จ แต่สิ่งที่รัฐบาล คสช.ทำให้คือ การเขียนรัฐธรรมนูญ ฉบับที่ประกาศใช้อยู่นี้ ตนเห็นว่าประชาชนอย่างเรา 16 ล้าน 8 แสนคน เห็นพ้องกันว่านี่เป็น รธน.ฉบับปฏิรูปประเทศ แต่ว่าส่วนที่จะต้องทำเป็นเรื่องเป็นราว คือเรื่องปฏิรูปตำรวจที่จะต้องติดตามดูกันต่อไป

ส่วนเรื่องการปราบปรามการทุจริตนั้นนายสุเทพ กล่าวว่า เรื่องการทุจริต ยังมีเยอะอยู่ แต่รัฐบาลนี้ เขาก็ปราบปรามเอาจริงจัง ได้เยอะแต่ยังจะต้องทำงานกันอีกยาวเลย

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เทือก' ลั่น!! พร้อมจับมือทุกพรรค ยกเว้น เพื่อไทย! เหตุโยงใย 'ระบอบทักษิณ'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง