พลังท้องถิ่นไท ชูแคมเปญ WE กระจายอำนาจให้คนท้องถิ่น

พลังท้องถิ่นไท

พลังท้องถิ่นไท ชูแคมเปญ WE กระจายอำนาจให้คนท้องถิ่น

วันที่ 19 พ.ย. นายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรค พลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วย ดร.ณัฐพงษ์ รอบคอบ ประชาสัมพันธ์ และนายอัษฎายุทธ คุณวิเศษพงษ์ กรรมการพรรค อดีตแชมป์ Drag Race THAILAND 2018 กล่าวถึงจุดยืนภาพลักษณ์ของพรรค ว่า พลังท้องถิ่นไท เป็นพรรคการเมืองของประชาชนเพื่อประชาชน โดยพรรคพลังท้องถิ่นไท ยังยืนยันในการต่อสู้เดินหน้าบนพื้นฐานการสร้างความสมดุลบนการบริหารประเทศ

เพื่อให้ท้องถิ่นได้พัฒนาไม่ว่าจะเป็นการศึกษา การคมนาคม การปกครอง ซึ่งการพัฒนาท้องถิ่นจะเป็นคำตอบของประเทศในด้านการพัฒนาประเทศที่แท้จริง โดยแคมเปญ WE จะเน้นการสื่อสารกับทุกคนในประเทศให้สามารถจดจำนโยบายของพรรคแบบง่ายๆ ผ่านการสื่อสารที่ทันสมัยโดยเน้นใช้การสื่อสารผ่านสื่อสังคมออนไลน์โดยมีแนวร่วมคือประชาชน

โดยแคมเปญ WE ต้องการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายที่มีความหลากหลายและมีความต้องการต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิสัยทัศน์ในอนาคตด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง และการศึกษา ตลอดจนเรื่องของแรงงานไทยบางส่วนที่กำลังอาจจะถูกเทคโนโลยีเข้าแทนที่ พรรคจึงจะเน้นเรื่องของการปรับตัวของแรงงานแบบระยะสั้น ระยะกลางและระยะยาว ตลอดจนการแก้ปัญหาการเกษตรที่ยั่งยืน

ทั้งนี้แคมเปญ WE จะมีการเปิดตัวแนวร่วมและคณะทำงานในด้านต่างๆ อีกครั้งพร้อมนำเสนอแนวนโยบายอีกครั้งเชื่อมั่นว่าแคมเปญนี้จะสามารถทำให้ภาพลักษณ์และจุดยืนของพรรคชัดเจนขึ้น

เราเป็นพรรคที่เน้นการให้โอกาสคนที่จะทำงานให้ประเทศ ตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้งพรรคและดำเนินกิจกรรมทางการเมืองเพื่อเข้าหาคนทุกกลุ่ม รับฟังเสียงประชาชน จนได้ข้อสรุปว่า เรารวบรวมคนจากทุกกลุ่มผู้มีเจตนาเดียวคือ คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก

ดังนั้นจุดเด่นของพรรค คือ การกระจายโอกาสให้กับคนทุกท้องถิ่น ทุกเขตพื้นที่ได้เข้ามาทำงานได้อย่างแท้จริง เพื่อให้อำนาจในการบริหารตกอยู่กับคนในท้องถิ่นของตนเอง และยังน้อมนำแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นแนวทางในการปฏิบัติและการพัฒนา

สมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไทจึงประกอบไปด้วยคนที่มีความรู้ความสามารถหลากหลาย มีทั้งที่มาจากนักการเมืองท้องถิ่น ข้าราชการ ผู้นำชุมชน กลุ่มชาติพันธุ์ กลุ่มผู้พิการ กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ และกลุ่มอื่นๆ อีกหลายด้านและหลายวัย ทุกคนจะมีโอกาสได้เข้ามาทำงานตามความต้องการและความจำเป็นของพื้นที่ต่างๆ ให้เกิดผลได้จริง

นายณัฐพงษ์ เสริมว่า การแข่งขันในโลกปัจจุบันที่แตกต่าง รูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไป จึงจำเป็นต้องนำเทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาช่วยด้วย ซึ่งพรรคเราเน้นความสำคัญของการให้ความรู้และการประยุกต์ใช้ เช่น Blockchain ซึ่งเราได้นำมาใช้ให้เห็นเป็นตัวอย่างในการเลือกกรรมการบริหาร การนำเสนอการพัฒนาส่งเสริมการศึกษา IOT และ ภาษา Coding เป็นต้น

ดังนั้นแม้แต่ในการสื่อสารของพรรคเรา เพื่อเข้าถึงคนเมืองและคนพื้นที่ต่างๆ ในช่วงแรกเราแนะนำตัวเองผ่าน ไลน์แอด และ เฟสบุ๊ก ผ่านแคมเปญ WE ที่ต้องการสื่อว่า งานทุกอย่างจะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อเราได้ทำงานร่วมกัน

เหมือนสัญลักษณ์ การชูนิ้วสองนิ้วเป็นตัว V หากเรายื่นไปประกบกับนิ้วของเพื่อนเราจึงจะเกิด เป็นตัว W นี่คือความหมายว่าพรรคเราเองก็ต้องทำงานร่วมกับคนอื่นๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติในที่สุด

นายอัษฎายุทธ กล่าวถึงการมาร่วมงานการเมืองระดับประเทศกับพรรคพลังท้องถิ่นไทว่า จริงๆ ทำงานการเมืองในระดับเล็กๆ มาตลอด ตั้งแต่เป็นนายกสโมสรนักศึกษา จบมาก็มาทำงานเพื่อสังคม ช่วยงานผู้พิการ เลยทำให้เข้าใจธรรมชาติของคนทุกระดับ ที่มาร่วมช่วยงานพรรค เพราะอยากเห็นการกระจายโอกาส โดยเฉพาะกับกลุ่มเพศทางเลือก และผู้พิการ

ซึ่งสิทธิของเขาในฐานะประชาชนนั้นมีอยู่แล้ว แต่บางทีพวกเขาไม่ได้รับการปกป้องสิทธิของเขา เท่าที่ควร และในบางเรื่องเราควรคืนสิทธ์ให้พวกเขาเสียด้วยซ้ำ

นายชื่นชอบ ยังกล่าวถึงการมีคนรุ่นใหม่ในพรรคที่ทำธุรกิจใหม่ๆ ที่ขึ้นมาแข่งขันได้ในระดับโลก ทำให้เรามองเห็นภาพของประเทศไทยได้ชัดเจนว่าจะพัฒนาไปทางไหน และเราควรจะสนับสนุนส่งเสริมความรู้ความสามารถของคนรุ่นใหม่ของเราให้ก้าวหน้าไปในทิศทางใด

“ทั้งนี้ก็อยู่ที่ทุกคนจะยอมเปิดโอกาสที่ให้เรามาทำงานร่วมกัน และช่วยกันสร้างความเจริญให้กับทุกคน” นายชื่นชอบ​ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ตร.สั่งคุมเข้ม ลอยกระทง ทั่วประเทศ เน้นมาตราการ 3ห้าม 3ควร 3ระวัง
บทความถัดไปชนม์สวัสดิ์ นั่งประธานพัทยา – เปลี่ยนชื่อใหม่ใช้สมุทรปราการ ซิตี้ โยกเตะบางพลี