สะบั้น ปชป. !! ‘นิพิฏฐ์’ ให้ ‘มาร์ค’แจงหลัง’ถาวร’ต้อนรับ’เทือก’เหน็บ”อยู่ที่สามัญสำนึกคน”

ปชป.

สะบั้น ปชป. !! ‘นิพิฏฐ์’ ให้ ‘มาร์ค’แจงหลัง ‘ถาวร’ต้อนรับ ‘เทือก’ เหน็บ “อยู่ที่สามัญสำนึกคน”

ปชป. – วันที่ 19 พ.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ เปิดบ้านที่ใช้เป็นสาขาพรรคประชาธิปัตย์ ให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ใช้หาสมาชิกพรรค รปช. ว่า ขอให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้พูดเรื่องดังกล่าวจะดีกว่า

เมื่อถามถึงกรณีนายวิทยา แก้วภราดรัย อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมต้อนรับนายสุเทพ ที่มารับสมัครสมาชิกพรรค รปช. ในจ.นครศรีธรรมราช เช่นกัน นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า เป็นคนละกรณีกับของนายถาวร เพราะนายวิทยาไปพบปะและร่วมรับประทานอาหาร ซึ่งเราไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ทั้งนี้ต้องดูว่า เขาเปิดบ้านให้พรรคอื่นมารับสมัครสมาชิกหรือไม่ ถ้าพบว่ามีการทำอย่างนั้นก็ต้องพิจารณาลงโทษกัน

เมื่อถามว่า นายวิทยาร่วมเดินในขบวนของนายสุเทพด้วย ถือว่าผิดหรือไม่ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นว่ายังไม่เกินเลยจากสิ่งที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ควรจะกระทำ การที่นายวิทยาไปเดินกับเขาอย่างนั้น ยังไม่เทียบเท่ากับการเปิดบ้านที่ใช้เป็นสาขาพรรคประชาธิปัตย์ ให้คนของพรรคอื่นปราศรัยและรับสมัครสมาชิกพรรค แต่การเดินในขบวนเพื่อพบปะประชาชนยังถือว่าเป็นสิ่งที่พอรับได้

ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่อย่างไร ขอให้สมาชิกพรรคและประชาชนพิจารณาและตัดสินดีกว่าว่าเป็นอย่างไร คนคนนั้นทำเหมาะสมหรือไม่ เป็นตัวอย่างที่ดีแก่สมาชิกพรรคหรือไม่ หรือเป็นการทำให้พรรคอื่นเข้มแข็ง แต่ทำลายความน่าเชื่อถือหรือทำให้พรรคเราอ่อนแอลง แต่ถ้าสมาชิกพรรคและประชาชนคิดว่าการกระทำอย่างนั้นจะทำให้พรรคประชาธิปัตย์เข้มแข็งขึ้น สามารถชนะการเลือกตั้งได้ ก็ไม่เป็นอะไร

“สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์รู้อยู่แล้ วว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่สอนกันไม่ได้ เพราะ อยู่ที่สามัญสำนึกของสมาชิกแต่ละคนซึ่งมีไม่เท่ากัน” นายนิพิฎฐ์ กล่าว

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโดนใบสั่งความเร็ว ทั้งที่ข้อมูลในใบสั่ง กับรูปรถคนละรุ่น คาดจนท.มั่วอีก
บทความถัดไปสยามพิริยาฯ ทุ่มกว่า 900 ล้าน ผุดห้างใหม่ ‘มิกซ์ จตุจักร’ ใจกลางตลาดนัดจตุจักร