เทือก กลับคารวะแผ่นดิน ที่บ้านเกิด เจอชาวบ้านบ่นยางถูก ค้าขายก็ไม่ดี!

เทือก กลับคารวะแผ่นดิน ที่บ้านเกิด เจอชาวบ้านบ่นยางถูก ค้าขายก็ไม่ดี!

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานการรณรงค์หาสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) พร้อม ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย นายธานี เทือกสุบรรณ นายเชน เทือกสุบรรณ น้องชาย นายอวยชัย อินทร์นาค อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ลงพื้นที่ทำกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน เพื่อเชิญชวนสมัครเป็นสมาชิกพรรค จุดแรกที่ตลาดกอบกาญจน์ (ตลาดแม่ครู) เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีประชาชน รวมทั้งผู้ที่ไปจับจ่ายในตลาดและขับรถสัญจรไปมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และไหว้ศาลเจ้าฮกเกี้ยน กับศาลเจ้าไหหลำบ้านดอน

หลังจากนั้น นายสุเทพ และคณะเดินเท้าไปยังตลาดสดเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เข้าพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนตามแผงขายของในตัวตลาด และเดินข้ามฟากไปยังตลาดศรีไชยา โดยมีแม่ค้าบางรายที่นั่งอยู่ในแผงตะโกนข้ามแผงว่า ลุงกำนันสู้ๆ

โดยนายสุเทพ ได้ตอบกลับว่า เราต้องช่วยกัน และมีพ่อค้าแม่ค้าหลายรายบ่นให้นายสุเทพฟัง เรื่องความเดือดร้อนจากปัญหาเศรษฐกิจทั้งเรื่องยางพารา การค้าขาย และการจัดระเบียบแผงลอย ซึ่งนายสุเทพ กล่าวสั้นๆว่าจะไม่ทิ้งกัน

นายสุเทพ ระบุว่า การเดินคารวะประชาชนได้พา ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย มาให้ชาวสุราษฎร์ธานีได้ทำความรู้จัก ซึ่งตนยืนยันว่าไม่มีตำแหน่งอะไรในพรรค แต่มีความตั้งใจที่จะรับใช้ประชาชนและใช้ประสบ การณ์ที่เคยมีในฐานะนักการเมืองมาตั้งพรรคการเมืองที่แท้จริงของประชาชนจึงขอให้เราทุกคนช่วยกันอย่างที่ผ่านมา

ต่อมานายสุเทพ ได้เดินทางไปสักการะศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี และไปที่วัดกลางใหม่ ร่วมงานแสดงมุทิตาสักการะพระครูปริยัติคุณาวุธ เจ้าอาวาสวัดกลางใหม่ เนื่องในโอกาส สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงมีพระบัญชาแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองเจ้าคณะจังหวัดสุราษฏร์ธานี โดยช่วงกลางวันจะมีการตั้งจุดรับสมัครสมาชิกพรรคที่สนามข้างโรงแรมวังใต้ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี 

บทความก่อนหน้านี้FootNote:ความไม่แน่นอนของการเลือกตั้ง ปัจจัยมิใช่มาจากพรรคการเมือง
บทความถัดไปတောင်ကိုးရီးယားက အကြီးဆုံးခွေးသတ်ရုံဝင်း ပိတ်သိမ်း ဖြိုဖျက်