บิ๊กตู่ ชี้ ‘ปชต.’ ต้องทำให้บ้านเมืองสงบ -ชวนคนใช้สิทธิ์ เลือกตั้ง แนะให้เลือก ‘คนดี-คนเก่ง’

เลือกตั้ง

บิ๊กตู่ ชี้ ‘ปชต.’ ต้องทำให้บ้านเมืองสงบ -ชวนคนใช้สิทธิ์ เลือกตั้ง แนะให้เลือก ‘คนดี-คนเก่ง’

เลือกตั้ง – วันที่ 24 พ.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ว่า ประเทศไทยกำลังก้าวสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่อยากให้คนไทยทุกคนระลึกว่าประชาธิปไตยต้องทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย คำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวม และธำรงไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

นายกฯ กล่าวว่าที่ผ่านมาบางคนอาจเข้าใจว่า ประชาธิปไตยคือภาวะไร้ขีดจำกัด สามารถทำอะไรก็ได้อย่างเสรี แต่แท้จริงการแสดงออกทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตของกฎหมาย ให้ความเคารพเสียงส่วนใหญ่ และให้เกียรติเสียงส่วนน้อย ไม่ใช้คนบางกลุ่มเป็นเครื่องมือก่อความวุ่นวาย หรือคัดค้านการพัฒนาทุกเรื่อง” นายพุทธิพงษ์ กล่าว

และว่า นายกฯ ยืนยันว่า ทุกอย่างยังเป็นไปตามโรดแม็ปที่กำหนดไว้แต่ต้น คือ การยุติความขัดแย้งและความไม่สงบ การวางรากฐานเพื่อปฏิรูปประเทศ และจัดการเลือกตั้งเพื่อสร้างประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ จึงอยากให้ประชาชนทำความเข้าใจ และเตรียมตัวออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันมากๆ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ โดยพิจารณาเลือกคนดี และคนเก่ง ให้เข้ามาทำหน้าที่แทนเราในการพัฒนาประเทศชาติ

บทความก่อนหน้านี้วงแตก แขกไม่ได้รับเชิญ โผล่กลางวงสัมภาษณ์ ขณะ เจมส์จิ เคลียร์ดราม่าเปิดตัวแฟนสาว(คลิป)
บทความถัดไปอภิสิทธิ์ ยินดีต้อนรับ “สมชัย” เข้า ประชาธิปัตย์ ไม่หวั่นอดีต ส.ส. ชายแดนใต้แห่ซบ “รปช.”