‘สมศักดิ์’ ดัน บิ๊กตู่เป็นนายกฯต่อ ยันไม่สืบทอดอำนาจ- เตรียมเพิ่มโปรโมชั่น บัตรคนจน
พปชร. – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ย. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พร้อมนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการฯ รวมทั้งนายบัวสอน ประชามอญ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย ลงพื้นที่เปิดศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ จ.เชียงราย พร้อมรับฟังปัญหาของชาวบ้านจาก อ.เวียงแก่น และอ.เชียงของ ที่มารอต้อนรับ
- พี่ป้อมไม่แคร์! พรรคการเมืองไม่คุยด้วย น้องบิ๊กตู่ต้องอยู่ต่อ เพราะคนไทยอยู่ดีกินดี!
- ‘สมศักดิ์’ ย้อนถาม ‘อภิสิทธิ์’ ถ้าไม่จับมือกับ พลังประชารัฐ แล้วจะไปจับกับใคร?
- แอเรียเพื่อไทย! ประชาธิปัตย์หยัน! พลังประชารัฐไม่มีทางได้ ส.ส. ภาคอีสาน
- ‘อนุสรณ์’ ชี้ 30บาทเทียบบัตรคนจนไม่ได้ สุดท้ายคนจะเลือก ประชาธิปไตยหรือเผด็จการ
นายสมศักดิ์ กล่าวกับประชาชนตอนหนึ่งว่า ตนอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นนายกฯ ต่อ เพราะทำงานช่วยเหลือชาวบ้าน และเดินเข้าหาประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ได้สืบทอดอำนาจ เพราะขณะนี้ยังไม่เห็นมีทหารมาลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคพปชร. สักคน มีแต่พรรคอื่นที่มีอดีตรองผบ.สส.มาสมัคร นายกฯ จึงไม่ได้เป็นเผด็จการ แต่เป็นคนกลางที่อาสาเข้ามาแก้ปัญหาความขัดแย้งให้ประเทศ
ด้านนายธนกร กล่าวว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่อยากเห็นความขัดแย้ง ไม่อยากให้ประเทศเกิดความวุ่นวายอีก อยากให้สงบเหมือนทุกวันนี้ และอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อเพื่อดูแลผู้ที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกว่า 14.5 ล้านคน รวมทั้งคนที่ตกหล่น เพราะกลัวว่าหากคนอื่นมาเป็นรัฐบาลจะยกเลิกบัตรคนจน เนื่องจากมีพรรคการเมืองใหญ่หลายพรรคออกมาโจมตีรัฐบาล และไม่เห็นด้วยกับโครงการดังกล่าว รวมทั้งกล่าวหาว่ารัฐบาลซื้อเสียงล่วงหน้า ทั้งที่รัฐบาลทำโครงการนี้มาก่อนแล้ว จึงไม่เข้าใจว่าจะอิจฉาคนจน คนเฒ่าคนแก่ทำไม