Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

'บิ๊กตู่' มีความสุข! ชาวชัยภูมิต้อนรับ2หมื่น คนฟังเยอะสุด ตั้งแต่เป็นผู้นำ

3 ธ.ค. 2561 - 15:26 น.

'บิ๊กตู่' มีความสุข! ชาวชัยภูมิต้อนรับ 2 หมื่น คนฟังเยอะสุด ตั้งแต่เป็นนายกฯ

'บิ๊กตู่' ปลื้มชัยภูมิ / วันที่ 3 ธ.ค. ที่อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เป็นประธานพิธีเปิดโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และรับฟังบรรยายสรุปแนวทางการขับเคลื่อนโครงการสำคัญ และรูปแบบบูรณาการหน่วยงานในการแก้ปัญหาเรื่องน้ำในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ พร้อมพบปะประชาชนในพื้นที่กว่า 20,000 คน โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า

วันนี้ไม่ได้มาหาเสียง ดีใจที่ได้กลับมาที่จังหวัดชัยภูมิเพราะถือเป็นบ้านเกิดของตนด้วย เนื่องจากเป็นบ้านของแม่ที่เป็นสาวชัยภูมิ ดีใจและเป็นเกียรติที่เห็นชาวชัยภูมิซึ่งถือว่าเป็นพี่น้องกันมาต้อนรับ วันนี้ญาติพี่น้องของตนก็ยังอยู่ที่ชัยภูมิด้วย

ทั้งนี้ ไม่ว่าใครก็ตามเข้ามาเป็นรัฐบาล นโยบายที่ออกมาต้องชัดเจนว่าจะทำอะไรเพื่อใครและต้องมีธรรมาภิบาล อย่างไรก็ตามตั้งแต่ตนเป็นนายกฯมา ครั้งนี้ถือว่าได้พบปะกับประชาชนจำนวนมากที่สุด จึงขอขอบคุณทุกคนด้วยความจริงใจ แม้อากาศจะร้อนแต่ทุกคนก็ยิ้มแย้มแจ่มใส จึงเป็นอีกวันที่ตนมีความสุข

"ไม่ได้มาชัยภูมิแล้วปากหวาน แต่มีความสุขที่เห็นรอยยิ้มจากทุกคนถือเป็นสิ่งที่หาไม่ได้ในโลกนี้ ซึ่งรอยยิ้มในใบหน้าของคนไทยมีมิตรไมตรี มีความเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่และสมานฉันท์"

สิ่งเหล่านี้จะทิ้งไปไม่ได้ อีกทั้งขอให้ยึดมั่นใน 3 สถาบันหลักของประเทศ ทั้งสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ที่อยู่กับเรามาหลายยุคสมัย เราจะทิ้งไม่ได้ ขณะที่วันนี้ตนเองในฐานะนายกฯ ลงมาในระดับนโยบาย รวมถึงส่วนกลาง ส่วนท้องถิ่น มาร่วมกันในแบบสานพลังประชารัฐ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องการเมือง แต่มาติดตามงานเพื่อทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า 4 ปีที่ผ่านมามีการพัฒนาระบบบริหารจัดการน้ำได้มากกว่าช่วงที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้เปรียบเทียบกับใคร แต่ต้องทำให้ทั่วถึง ตรงไหนไม่ชอบก็ต้องทำ ตรงไหนไปไม่ได้ก็ต้องไป รัฐบาลนี้ทำแบบนี้ รัฐบาลหน้าก็ต้องทำแบบนี้ รวมถึงประชาชนก็ต้องรักรัฐบาลทุกรัฐบาล เพราะรัฐบาลเป็นผู้กำหนดนโยบายลงมา

หากประชาชนร่วมมือก็เกิดขึ้นได้ทั้งหมด จึงอยากให้โครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุงนี้เป็นประวัติศาสตร์และเป็นตัวอย่างโครงการอื่นๆ โดยยึดผลประโยชน์ของชาติและประชาชนมาก่อน การทำโครงการอะไรไม่ใช่ตามใจคนนั้นคนนี้ แต่ต้องมีหลักการและมีความเห็นประชาชน ซึ่งหลักการประชาธิปไตยที่ถูกต้อง ต้องยอมเสียงส่วนใหญ่

ขณะเดียวกันอย่าแบ่งคนทั้งประเทศออกเป็นชนชั้น แต่ต้องแบ่งตามรายได้และการพัฒนา แต่ทั้งหมดตอบสนองความต้องการของประเทศ เราจึงต้องสร้างกลไกขึ้นมา ถ้าไม่บริหารแบบนี้ให้ตามที่คนนั้นคนนี้เรียกร้องก็จะไม่เกิดผลเท่าที่ควร


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กตู่' มีความสุข! ชาวชัยภูมิต้อนรับ2หมื่น คนฟังเยอะสุด ตั้งแต่เป็นผู้นำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง