Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

อภิสิทธิ์ พร้อมลงที่ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ นำปชป.หาเสียง ลั่น!! ไม่ร่วม พลังประชารัฐ

5 ธ.ค. 2561 - 14:54 น.

อภิสิทธิ์ พร้อมลงที่ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ นำปชป.หาเสียง ลั่น!! ไม่ร่วม พลังประชารัฐ ย้ำ บอยคอตถก 5 สาย คสช. 7 ธ.ค.นี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. ศูนย์ประสานงานสาขาพรรคประชาธิปัตย์ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเป็นประธานเปิดตัวศูนย์ประสานงานพรรค มีสมาชิกพรรคกว่า 100 รายเข้าร่วมพิธีเปิด พร้อมกล่าวว่า เมื่อมีกฎหมายใหม่เข้ามา ทำให้พรรคต้องปรับตัว ดังนั้นการบริหารจัดการภายในพรรค การตั้งสาขาพรรค ก็เพื่อต้องการให้ระบบสมาชิกพรรคมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด

โดยการตั้งสาขาพรรค ต้องมีสมาชิกไม่น้อยกว่า 500 คน และเวลาส่งผู้แทน ต้องรับฟังเสียงสมาชิก ให้ฟังผ่านตัวแทนสาขาพรรค ซึ่งขณะนี้ กำลังเลือกตัวแทนพรรคประจำจังหวัด คาดว่า อีก 3-4 วัน จะชัดเจนเรื่องตัวแทนสาขาพรรค เพื่อนำไปสู่การสรรหาตัวแทนผู้ลงสมัคร ส.ส. ต่อไป แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่ถึงเวลาการหาเสียง แต่เชื่อว่าสัปดาห์หน้าจะมีการปลดล็อกให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้ และช่วงที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้หยุดงาน แต่ยังทำงานในพื้นที่ เพื่อรับฟังความเห็นประชาชนมาโดยตลอด

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนยืนยันลงสมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ เพื่อทำหน้าที่ช่วยสมาชิกพรรครณรงค์หาเสียงเลือกตั้งทั่วประเทศ โดยกฎหมายกำหนดว่า หัวหน้าพรรคสามารถลงบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 ได้ ส่วนการประชุมแม่น้ำ 5 สายกับพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ พรรคประชาธิปัตย์ ยืนยัน ไม่เข้าร่วมประชุม เพราะไม่เห็นประโยชน์ที่จะเข้าร่วม

เนื่องจากหากเป็นไปตามที่หนังสือเชิญของ คสช. ระบุว่าเป็นเพียงการรับฟังการชี้แจงแนวทางการจัดการเลือกตั้ง โดยไม่ใช่การร่วมหารือเพื่อกำหนดแนวทางการเลือกตั้ง ทำให้ไม่แน่ใจว่าจะได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือไม่ ซึ่งหัวใจสำคัญของการเลือกตั้ง คือการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมตามระบอบประชาธิปไตย เพื่อกำหนดอนาคตประเทศ ทั้งนี้เพื่อให้การเลือกตั้ง เป็นที่ยอมรับต้องมีความสุจริต เที่ยงธรรม

"จะไม่ร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพราะไม่ใช่เวลาที่จะมาคุยเรื่องขั้วอำนาจสนับสนุนใคร โดยต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน อีกทั้งแนวทางของพรรคพลังประชารัฐ การบริหารงานด้านเศรษฐกิจ การโยกย้ายฝ่ายการเมือง การรวมศูนย์อำนาจ เหล่านี้ที่แสดงออกมา มีแนวทางไม่สอดคล้องกับพรรคประชาธิปัตย์" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อภิสิทธิ์ พร้อมลงที่ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ นำปชป.หาเสียง ลั่น!! ไม่ร่วม พลังประชารัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง