มาร์คลั่น เตรียมสั่งสอนบางพรรค เฉลิมชัยโว ปชป.ได้ส.ส.ไม่ต่ำร้อย ภาคกลาง30อัพ

มาร์คลั่น

มาร์คลั่น ขอสั่งสอนบางพรรค ปลุกลูกพรรคเตรียมลุย เฉลิมชัยโวปชป.ได้ม่ต่ำกว่าร้อยที่นั่ง

มาร์คลั่น สั่งลูกพรรคเตรียมสั่งสอนบางพรรค โดยช่วงค่ำวันที่ 6 ธ.ค. ที่ร้านอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ถ.ราชพฤกษ์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนให้ว่าที่ผู้สมัครภาคกลางของพรรค ในกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย

มีแกนนำพรรค อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายอัศวิน วิภูศิริ รองหัวหน้าพรรค คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช อดีตรองหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ คณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร และอดีตรองหัวหน้าพรรค นายธนา ขีรวินิจ โฆษกพรรค เป็นต้น

เฉลิมชัยเปิดหน้าชน-ซัดแรงดูดมันแรง

ว่าที่ผู้สมัครส.ส.มีทั้งที่เป็นอดีตส.ส. อดีตผู้สมัครและผู้สมัครหน้าใหม่ อาทิ นายธีระชาติ ปางวิรุฬรักษ์ อดีตส.ส.ชุมพร นายสราวุธ อ่อนละมัย อดีตส.ส.ชุมพร นายประมวล พงศ์ถาวราเดช อดีตส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ นายมนตรี ปาน้อยนนท์ อดีตส.ส.ประจวบฯ นายอรรถพร พลบุตร อดีตส.ส.เพชรบุรี นายอภิชาติ สุภาแพ่ง อดีตส.ส.เพชรบุรี นายกัมพล สุภาแพ่ง อดีตส.ส.เพชรบุรี

กลุ่มว่าที่ผู้สมัครจังหวัดราชบุรี พ.ต.ท.สันทัด เจียมสกุล นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ นายชัยโรจน์ เอกอัครอัญธรณ์ นางกัลยา ศิรินวกุล นายกุลเดช พัวพัฒนกุล อดีตส.ส.อุทัยธานี รวมทั้งอดีตส.ส.กทม. อาทิ นายสากล ม่วงศิริ พ.ต.อ.สามารถ ม่วงศิริ เป็นต้น รวมกว่า 40 คน

เวลา 20.20 น. นายเฉลิมชัย เปิดตัวผู้สมัครส.ส.เขตในจังหวัดต่างๆและทั้งในกทม. รวมกว่า 40 คน โดยกล่าวบนเวทีว่า “ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยพูดบนเวทีว่าจะอยู่กับปชป.ไปจนตาย แต่วันนี้ผมอยู่กับปชป.พรรคเดียว ไม่เคยคิดย้ายไปไหน เฉลิมชัยพูดคำไหนคำนั้น ผมเป็นคนที่รักพรรคและหัวหน้าอภิสิทธิ์ วันนี้ผมเป็นหมอดูทำนายเลยว่าได้อย่างน้อย 30,000 คะแนน หรืออย่างมาก 70,000-80,000 คะแนน และผมไม่มีสามมิตร ผมมีแต่มิตรเดียว มิตรแท้ วันนี้ขอเปิดหน้าชนกันไปเลย ก่อนหน้านี้ผมก็ยังไม่กล้าเปิดเพราะว่าแรงดูดมันแรงเหลือเกิน แต่ตอนนี้เขาหมดเวลาดูดแล้ว” นายเฉลิมชัย กล่าว

ปชป.เกินร้อยที่นั่ง-ภาคกลาง30อัพ

นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ตนการันตีได้ว่าทุกคนในที่นี้อย่างเลวๆ ต้องมีคะแนน 30,000 ขึ้นไป ถ้าไม่มีพลาด คนที่มีรายชื่อเหล่านี้หรือคนที่ไม่ได้มาในวันนี้ด้วย ขอให้หัวหน้าจดชื่อไปเลยว่าจะได้ 30 คนขึ้นไปจากตรงนี้ บางคนไปบอกปชป.จะได้ต่ำกว่าร้อย ขอคุยในที่สว่างยืนยันว่าเราจะทำตรงนี้ให้เป็นหลักของประเทศชาติ ทุกอย่างตนเชื่อมั่นว่าด้วยใจของตนทั้งหมดที่เป็นชิ้นส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งในบ้านประชาธิปัตย์ แต่ตัวเล็กๆตรงนี้จะทำงานอย่างเต็มที่ให้กับพรรค ให้กับหัวหน้าพรรค

มาร์คลั่นเตรียมสั่งสอนบางพรรค

จากนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า “ขอให้ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อสั่งสอนบางพรรคว่ามีอำนาจแค่ไหนก็สู้ศรัทธาของประชาชนไม่ได้ ที่เห็นมีคนช่วยดูดผมขอท้าว่าถ้าคุณคิดว่าแน่จริง คุณลงเขตให้ผมดูสิ เห็นคนที่มาชวนอดีตส.ส.ไปแล้วก็ไปลงบัญชีรายชื่อ” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

หัวหน้าปชป. กล่าวว่าปชป.เป็นตัวของตัวเอง เราอยู่มาก่อนใคร ช่วยแก้ปัญหาบ้านเมืองพยายามรักษาและเป็นแบบอย่างของความเป็นผู้นำพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะมองว่าปชป.เป็นเครื่องมือของใคร หรือเป็นตัวช่วยใคร เพราะเราต้องเป็นหลัก

หลังวันที่ 26 พ.ย.มีข่าวว่ามีคนต่อสายมา แต่ไม่เห็นมีใครต่อสายถึงนายเฉลิมชัย วันนี้ทำไมมีการต่อสายมาถึงเขา ผู้สื่อข่าวมาถามว่าได้คุยกับนายเฉลิมชัยหรือยัง ตนบอกว่าไม่ต้องคุยเพราะรู้จักกันดีกว่าที่จะคุยกันเรื่องแบบนี้ เป็นโชคดีของคนที่โทร.มาเพราะถ้านายเฉลิมชัยรับสายอาจจะยุ่งกว่านี้

สนามการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ธรรมดา เราเห็นแล้วว่าเขาก็ทำอะไรหลายสิ่งหลายอย่าง แต่วันนี้เขารู้แล้วว่าหลายคนไม่กลัว เพราะฉะนั้นขอให้เราทุกคนเตรียมตัวให้พร้อม พรรคจะเดินหน้าสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อที่จะปีนเขา 2 ลูก คือต้องได้รับเลือกตั้งกลับมาเยอะๆ เขาลูกที่ 2 คือเราจะช่วยกันบริหารประเทศให้กลับมามีความรุ่งเรือง

มาร์ค’ ปัดข่าว จับมือพปชร.แลกเก้าอี้รมต. บอกให้ปชช.พิจารณาก่อน แล้วค่อยมาว่ากัน

อภิสิทธิ์ พร้อมลงที่ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ นำปชป.หาเสียง ลั่น!! ไม่ร่วม พลังประชารัฐ

บทความก่อนหน้านี้เมื่อ 99 ศพเริ่มระอุ ในบรรยากาศเลือกตั้ง : ชกไม่มีมุม 
บทความถัดไปรีดภาษีคนขายของออนไลน์ : ทิ้งหมัดเข้ามุม