แกนนำเสื้อแดงอุดรฯเผย‘แม้ว’ส่งสัญญาณปลุกคนเสื้อแดงสู้เลือกตั้ง หนุน‘เพื่อไทย-ไทยรักษาชาติ’ แก้โหงวเฮ้งเป็น‘หมู่บ้านเพื่อประชาธิปไตย’ นัดโชว์พลัง 10 ธ.ค.นี้ที่อุดรฯ จี้ห้ามเลื่อนเลือกตั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสื้อแดง – วันที่ 7 ธ.ค. นายอานนท์ แสนน่าน อดีตแกนนำหมู่บ้านเสื้อแดงอุดรธานี เปิดเผยว่า พวกตนประกอบด้วยแกนนำกลุ่มคนรักประชาธิปไตยภาคอีสาน ได้ไปพบกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ประเทศสิงค์โปร์ มีการพูดคุยและให้แนวทางนโยบายการขับเคลื่อนพลังมวลชนที่คอยให้การสนับสนุนและยังยึดมั่นในอุดมการณ์ เชื่อมั่นในการบริหารประเทศของอดีตนายกฯ จากนั้นก็ติดต่อเรื่อยมา

นายอานนท์ กล่าวว่า ล่าสุด ได้รับสัญญาณมาแล้ว ตนในฐานะแกนนำหรืออดีตผู้ก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง จึงขอประกาศให้ผู้รักประชาธิปไตยหรือขอแจ้งผ่านไปทางประธานหมู่บ้าน ประธานตำบล ประธานอำเภอ ประธานจังหวัด และประธานภูมิภาคแต่ละภาค ให้สมาชิกทุกคนเตรียมความพร้อมเพื่อขับเคลื่อนเรียกร้องประชาธิปไตย สนับสนุนพรรคฝ่ายประชาธิปไตย

นายอานนท์ กล่าวว่า เพื่อสนับสนุนพรรคที่เรารักได้อย่างเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ จึงขอแจ้งให้สมาชิกทราบว่า ในฐานะพวกเราคือหมู่บ้านเสื้อแดง เพื่อประชาธิปไตย จะเปลี่ยนมาเป็นหมู่บ้านเพื่อประชาธิปไตย จะสนับสนุนผู้สมัครจาก 2 พรรคคือ พรรคเพื่อไทย(พท.)และพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โดยจะมีผู้สมัคร ส.ส.จากพท. ลงสมัครส.ส.ในภาคอีสาน และภาคเหนือ ยกเว้นจ.แพร่ และ เพชรบูรณ์ ที่จะมีผู้สมัครส.ส.เขตจาก ทษช.

อดีตแกนนำเสื้อแดงอุดรฯ กล่าวว่า ส่วนภาคใต้ จะมีผู้สมัครส.ส.เขตจาก ทษช.ครบทุกเขต ขณะที่ภาคกลางจะมีผู้สมัครส.ส.เขตสลับกันระหว่าง พท.และทษช.

ทั้งนี้ ขอให้สมาชิกสนับสนุนให้มี ส.ส.ระบบเขตเกิน 200 คน และมีส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เกิน 80 คน จะจัดตั้งรัฐบาลด้วยตัวเองได้ ซึ่งพท. จะกลับมาช่วยเหลือประชาชนเรื่องปากท้องได้เป็นอย่างดี

นายอานนท์ กล่าวว่า ในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ เราจะประกาศจุดยืนและเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.2562 ไม่ให้เลื่อนอย่างเด็ดขาด โดยรวมตัวกันแสดงการเรียกร้องเชิงสัญลักษณ์ ที่หมู่บ้านเพื่อประชาธิปไตย บ้านทุ่งใหญ่ ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป

จึงอยากให้สมาชิกที่ใกล้เคียงมาพร้อมกัน โดยนายอฤเดช แพงอะมะ ส.อบจ.อุดรธานี เขต อ.ทุ่งฝน จะคอยต้อนรับสมาชิก ทุกคนมาด้วยใจ ไม่มีการจ้าง มาแสดงพลังผู้รักประชาธิปไตยให้ฝ่ายเผด็จการได้เห็นว่า สัญญาณมาแล้ว เราพร้อมขับเคลื่อนและเดินหน้าต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน