รุ่นใหม่พท. อัดรัฐบาลแจกซิมเอื้อนายทุน ฉะยับเน็ตแค่ 33 MBใช้หาข้อมูลอะไรได้

รุ่นใหม่พท. อัดรัฐบาล แจกซิม เอื้อนายทุน ฉะยับเน็ตแค่ 33 MBใช้หาข้อมูลอะไรได้

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ตัวแทนคนรุ่นใหม่พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีที่นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง จะออกมาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยจะเสนอให้ ครม.พิจารณา แจกซิม โทรศัพท์มือถือให้ผู้มีรายได้น้อย เพื่อส่งเสริมประชาชนในการเข้าถึงแหล่งข้อมูล และข่าวสารที่จำเป็นเกี่ยวกับราคาสินค้าเกษตร เพื่อหลุดพ้นความยากจนว่า

“รัฐบาลมีความตั้งใจที่จะลดความเหลื่อมล้ำจริงๆ หรือตั้งใจจะเอาผลประโยชน์ทางการเมืองกันแน่ โดยตั้งใจมาออกนโยบายดังกล่าวในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง ที่ผ่านมาตอนที่เกษตรกรออกมาเรียกร้องปัญหาราคาพืชผลเกษตร และเศรษฐกิจปากท้อง ไม่เห็นรัฐบาลจะใส่ใจ หรือออกนโยบายมาช่วยเหลืออะไร แต่เมื่อถึงตอนใกล้เลือกตั้ง ก็กระโจนออกนโยบายเสมือนเป็นอัศวินขี่ม้าขาว ทั้งที่เหตุที่เศรษฐกิจแย่ถึงทุกวันนี้ ไม่ได้มาจากการที่รัฐบาลบริหารประเทศไม่ได้เรื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หรือ 4 ปีที่ผ่านมาผลงานของรัฐบาลปัจจุบัน คือการสร้างสภาวะรวยกระจุกจนกระจาย ส่งผลให้คนเป็นหนี้กันเกือบทั้งประเทศ หนี้สินครัวเรือนปี 2561 พุ่งสูงกระฉูดเป็นประวัติการณ์ตามการสำรวจของหอการค้า จึงไม่แปลกใจที่ รายงานดัชนีความมั่งคั่งโลกปี 2561 ที่จัดทำโดยเครดิตสวิส ได้ระบุว่าไทยเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจมากเป็นอันดับ 1 ของโลก”

“ขอตั้งคำถามนายอภิศักดิ์ว่าการส่งเสริมแหล่งข้อมูลและข่าวสารที่จำเป็นทางการเกษตรนั้น 50 บาทจะไปเพียงพออะไรต่อการหาข้อมูล เพราะราคาอินเตอร์เน็ตเติมเงินมือถือปัจจุบันนั้นอยู่ที่เม็กละ 1.5 บาท/MB เงิน 50 บาท ก็ได้แค่ 33 เม็ก ใช้ไม่ถึง 3 วันก็หมดแล้ว แล้วประสาอะไรจะไปหาข้อมูล หรือแท้จริงแล้วแค่อยากสร้างภาพว่าออกมาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

แต่ความเป็นจริงแล้วคือเอื้อกลุ่มนายทุนใช่หรือไม่ รัฐบาลควรที่จะนำงบประมาณที่จะเอาไปใช้ในส่วนนี้ ไปแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำให้ตรงจุด โดยการสร้างโอกาสและเพิ่มรายได้ แต่หากไม่รู้ว่าทำยังไง ก็ขอแนะนำให้ไปดูผลงานที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยเคยทำสำเร็จในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจมาแล้ว เช่น กองทุนหมู่บ้าน ที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจระดับชุมชน” นายตรีรัตน์กล่าว

อ่านข่าว คลังโต้แจกซิมคนจน! แต่แค่ช่วยค่าอินเทอร์เน็ต ยันไม่ได้ใช้เงินหลวง

บทความก่อนหน้านี้คนละครึ่งทาง!! ประธาน ป.ป.ช. แจง ต้องยื่น ‘บัญชีทรัพย์สิน’ แต่ไม่ต้องเปิดเผย
บทความถัดไปฉุนไม่ยอมเหมาจ่าย! โชเฟอร์ แท็กซี่หัวร้อน ถือไม้ไล่พิธีกรดังเกาหลีลงกลางทาง