‘อนุทิน’ เผย ภูมิใจไทย ไม่คิดเรื่องจับขั้ว ลั่นไม่เป็นตาอยู่กินพุงปลา เป็นนายกฯ

ภูมิใจไทย

‘อนุทิน’ เผย ภูมิใจไทย ไม่คิดเรื่องจับขั้ว ลั่นไม่เป็นตาอยู่กินพุงปลา เป็นนายกฯ

วันที่ 7 ธ.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงสถานการณ์ของพรรค ว่า พรรค ภูมิใจไทย ยังไม่คิดเรื่องการจับขั้ว เพราะตอนนี้พรรคต้องการแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน การที่สมาชิกได้เข้าไปในสภาถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว

คำว่าผู้แทนราษฎรมีความยิ่งใหญ่ เพราะนี่คือตัวแทนของประชาชน ส่วนตำแหน่งหลังจากนั้น ล้วนเป็นเรื่องของอนาคต เราไม่สามารถกำหนดอะไรได้ทั้งสิ้น ทั้งนี้ การเลือกตั้ง ปี 2554 เราเคยจับมือกับพรรคหนึ่งว่าจะไปด้วยกัน แต่พอหลังเลือกตั้ง เขาเป็นฝ่ายรัฐบาล เราเป็นฝ่ายค้าน

“ผมทำงานการเมือง ผมมีศักดิ์ศรี ที่ผ่านมามีคนบอกว่าผมจะเป็นนายกรัฐมนตรีตาอยู่ ผมบอกเลย ตาอินกับตานา เขาแย่งปลากัน แล้วตาอยู่ มาคว้าพุงปลาไปกิน ในขณะที่เขาทะเลาะกัน แสดงว่าตาอยู่เป็นคนไม่ดี เพราะแทนที่จะไปไกล่เกลี่ย ดันไปฉวยโอกาส วิถีของตาอยู่ไม่ใช่แนวทางของผม” นายอนุทิน กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า หากพรรคภูมิใจไทย มีเสียงเป็นอันดับรอง ตนจะไม่เป็นนายกฯ และไม่ต่อรองขอตำแหน่ง เนื่องจากพรรคอันดับต้นเขารู้แล้วว่าเราไม่ใช่ตัวจริง ตนไม่อยากตกนรก กลับมาที่ปัจจุบัน พรรคภูมิใจไทย ส่งครบทุกจังหวัด แต่อาจจะไม่ครบทุกเขต เพราะเราต้องส่งคนที่ดีที่สุด

ตอนนี้เรามีระบบการคัดสรรผู้สมัครที่ไว้ใจได้ และแน่นอนว่าพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้หวังแค่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน แต่หวังเป็นพรรคการเมืองของคนทั้งประเทศ

ส่วนที่บอกว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้ ส.ส.เท่านั้น เท่านี้ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการวิเคราะห์จากคะแนนเก่า แต่การเลือกตั้ง 2562 กฎกติกาเปลี่ยนไปแล้ว เราอาจจะได้เพิ่มขึ้นหรือน้อยลง สุดแล้วแต่ประชาชน แต่ตนจะทำงานให้ดีที่สุด

ทุกวันนี้ตนและทีมงานรับฟังปัญหาประชาชน ร่วมคิดกับทีมยุทธศาสตร์ของพรรคตลอด สมาชิกของพรรคก็อยู่ติดพื้นที่ไม่ห่างชาวบ้าน เราทำอย่างสุดความสามารถ ผลออกมาอย่างไร เราไม่มีคำว่าเสียใจ

เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจ หวังดูแลกระทรวงอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า สมัยก่อน เราได้โอกาสดูแลกระทรวงดีๆ แต่นั่นเป็นเรื่องเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ทุกวันนี้ ไม่ได้วางเป้าในลักษณะนั้น เราขอแค่ให้มีผู้สมัครเราเข้าไปทำงานในสภาให้มากที่สุด ส่วนจะได้ดูแลกระทรวงไหน หรือเป็นฝ่ายค้าน ตนยอมรับได้ทั้งนั้น แต่ขอให้บ้านเมืองไปข้างหน้าได้ ประชาชนอยู่ดีกินดี

บทความก่อนหน้านี้ดีเจต้นหอม กัดฟัน ขาย มินิ คูเปอร์ สุดรัก หลังมือลั่นไปจองรถสปอร์ต ปล่อยถูก-คนแห่มา!!
บทความถัดไปไปทะเล.. ไม่มีเขา มาเที่ยว “เขื่อน กฟผ.” กับเราไหม ?