ปชป. แนะประยุทธ์ จะลงนายกฯถามประชาชนยัง จี้ให้คุยชาวสวนยาง ราคา 3 โล 100 จะเอาอีกไหม?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศยอมรับเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว ว่าถือว่าเป็นเรื่องที่ดีจะได้ชัดเจนว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นจริง เพราะก่อนหน้านี้เวลาถามว่าเมื่อไหร่จะเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จะหงุดหงิดเป็นพิเศษ วันนี้เมื่อท่านอยากเล่นการเมือง การเลือกตั้งก็คงมีจริงตามกติกาที่ท่านคิดว่าเป็นธรรมแล้ว

“ในระหว่างที่ยังไม่มีใบเชิญเข้าบัญชีว่าที่นายกฯ ก็ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ตัดสินใจให้ดีว่าควรจะเล่นการเมืองดีหรือไม่ และควรไปปรึกษาประชาชนกลุ่มต่างๆ เสียก่อน เช่นไปถามชาวสวนยางที่ลำบาก เพราะราคาตกต่ำมาหลายปีว่ายังจะเอาราคายาง 3 กิโล 100 แบบนี้หรือไม่

ถามชาวสวนปาล์มที่รัฐบาลปล่อยให้มีการนำเข้าจนราคาตกมาถึงวันนี้ ถามพ่อค้าแม่ค้าที่นั่งมองตากันในตลาดสดเพราะยอดขายตกไป 70-80% ถามชาวสวนสับปะรดที่ต้องนำสับปะรดมาโยนทิ้งหน้าศาลากลางหลายจังหวัดเหตุราคาตกต่ำเป็นประวัติการณ์

ถามชาวประมงที่กำลังลำบากเพราะรัฐบาลเกาไม่ถูกที่คัน รอวันเจ๊งไปตามๆ กันว่า ยังจะเห็นชอบให้ท่านและพรรคพวกเข้ามามีอำนาจบริหารประเทศอีกหรือไม่ เผื่อท่านจะได้คิดออก แล้วค่อยตัดสินใจว่าอยากเล่นการเมืองต่อหรือไม่”นายจุฤทธิ์ กล่าว

นายจุฤทธิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดต้องเร่งตีปี๊บผลงานรัฐบาล ว่าเป็นประเด็นที่ต้องจับตา และรัฐบาลต้องแยกให้ออกระหว่างเจ้าหน้าที่ของรัฐ กับเจ้าหน้าที่ของพรรคการเมือง คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ต้องเข้าไปดูว่ามีพรรคการเมืองใดเข้ามาสวมรอยผลงานรัฐบาลหรือไม่ สัญญาว่าจะให้หรือไม่

และรัฐบาลอย่าใช้อำนาจบังคับผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนราชการอื่นๆ เป็นหัวคะแนนหาเสียงให้ตัวเอง เพราะจะทำให้การเลือกตั้งไม่เป็นที่ยอมรับ และทำให้ข้าราชการเหล่านั้นเดือดร้อนไปด้วย อีกทั้งประชาชนก็ต้องรู้เท่าทัน สิ่งไหนเป็นสิ่งที่ควรได้ก็ถือว่าเป็นสิทธิ์ ไม่ต้องไปเป็นหนี้บุญคุณใครที่ชอบมาแอบอ้างผลงานในระยะนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน