เวทีแรกหลังปลดล็อก! "ไทยรักษาชาติ" เปิดปราศรัยใหญ่ กว่าครึ่งหมื่นแห่ฟังแน่น!

17 ธ.ค. 2561 - 11:13 น.

เวทีแรกหลังปลดล็อก! “ไทยรักษาชาติ” เปิดปราศรัยใหญ่ครั้งแรก กว่าครึ่งหมื่นแห่ฟัง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวทีแรกหลังปลดล็อก! – เมื่อวานนี้ (16 ธ.ค.) ที่สนามตลาดหน้าโรงเรียนตะพานหิน อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร นางสาวสุณีย์ เหลืองวิจิตร รองหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ นำแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายพิชัย นริพทะพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคไทยรักษาชาติ และแกนนำอีกจำนวนมาก ลงพื้นที่

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งในพื้นที่ จ.พิจิตร โดยนายวินัย ภัทรประสิทธิ์ น้องชายต่างมารดาของนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวงและอดีตส.ส.พิจิตรหลายสมัย จะลงสมัครในเขตเลือกตั้งที่ 1 เขตเลือกตั้งที่ 2 นายปุณยวัจ เหลืองวิจิตร น้องชายนางสาวสุณีย์ รองหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติลงสมัคร ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 3 ส่งนางมิ่งขวัญ พุกเปี่ยม ประธานชมรมโรงสีข้าวจังหวัดพิจิตรลงสมัคร

โดยบรรยากาศของเปิดตัวเต็มไปด้วยความคึกคัก ท่ามกลางประชาชนกว่า 6 พันคน แกนนำพรรคหลายคนที่ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีพูดคุย ภายใต้สโลแกน “โลกก้าวไกล ไทยต้องก้าวทัน” โดยเฉพาะการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน การแก้ปัญหาราคาสินค้าทางการเกษตรตกต่ำ รวมถึงการแก้ปัญหาและพัฒนาฟื้นฟูแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรของชาวจังหวัดพิจิตร


นายจาตุรนต์ ฉายแสง ปราศรัยถึงความผิดพลาดของการบริหารบ้านเมืองที่ล้มเหลวของรัฐบาลปัจจุบันที่มาจากการรัฐประหาร ไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน ทำให้ประเทศชาติแย่ลง รวยกระจุก จนกระจาย เศรษฐกิจย่ำแย่ อาชญากรรมและสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงกล่าวถึงการดำเนินงานของพรรคไทยรักษาชาติ ว่าการทำงานนอกจากโครงการเดิมที่ทำแล้ว ยังเน้นการรับฟังปัญหาประชาชนในแต่ละพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างถูกจุด เช่นที่พิจิตร ปัญหาราคาข้าว ผลไม้ตกต่ำ ปัญหาขาดแคลนน้ำ ยาเสพติด ที่ทำกิน เป็นต้น

สำหรับการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรกของพรรคไทยรักษาชาติ จัดขึ้นที่อำเภอตะพานหินเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกหลังการปลดล็อกทางการเมือง โดยครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเปิดตัวการทำงาน ผู้บริหาร ของพรรคไทยรักษาชาติแล้ว ยังเป็นการเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขตของจังหวัดพิจิตร โดยประเด็นที่นาจับตามองอีกอย่างหนึ่งคือสถานที่ในการปราศรัยที่ใช้พื้นที่อำเภอตะพานหิน ซึ่งเป็นฐานเสียงสำคัญของนายนาวิน บุญเศรษฐ ว่าที่ผู้สมัครอีก 1 คนที่คลาดว่าจะลงสมัครในเขต 2 ของจังหวัดพิจิตร เนื่องจากนายนาวิน เป็นอดีต ส.ส.ที่เคยสังกัดพรรคเพื่อไทยแต่เปลี่ยนแนวทางออกจากพรรคเพื่อไทย ไปสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนาแทน


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เวทีแรกหลังปลดล็อก! "ไทยรักษาชาติ" เปิดปราศรัยใหญ่ กว่าครึ่งหมื่นแห่ฟังแน่น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง