พลังประชารัฐ โต้ หนุ่มอัดคลิปแฉชาวบ้านลงทะเบียนรับบัตรคนจน โดนบังคับให้สมัครเป็นสมาชิกพรรค เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความ ยันไม่เป็นความจริง แจงละเอียดปมเข้าใจผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24- ธ.ค. รายงานข่าวจาก พรรคพลังประชารัฐ แจ้งว่า กรณีมีคลิปเผยแพร่อ้างว่ามีการแจกบัตรคนจน แต่โดนบังคับให้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เหตุเกิดในพื้นที่จ.ยโสธรนั้น จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยเหตุเกิดในวันเวลาที่ต่างกัน อ่านข่าว : หนุ่มอัดคลิปแฉ ชาวบ้านลงทะเบียนรับบัตรคนจน โดนบังคับให้เป็นสมาชิกพรรค!

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า ทั้งนี้ข้อเท็จจริงสรุปได้ว่า การแจกจ่ายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ให้กับประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ชุดไทยนิยมยั่งยืนได้ดำเนินการแจกจ่ายในวันที่ 22 ธ.ค. เวลา 09.00-15.00 น. ณ วัดโชติการาม ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา ส่วนการตั้งโต๊ะรับสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐนั้น เกิดขึ้นในวันถัดมาคือวันที่ 23 ธ.ค. เวลา 09.00 น.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยในเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ธ.ค. มีนางบุญศิริ หญิงวัย 72 ปี เดินทางมาที่วัดโชติการาม โดยเข้าใจผิดว่ามีการลงทะเบียนบัตรคนจนเพิ่มเติม จึงเดินเข้าไปที่โต๊ะลงทะเบียน ขณะนั้นเป็นการเปิดรับสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และเจ้าหน้าที่รับสมัครก็เข้าใจว่าหญิงดังกล่าวจะมาสมัครสมาชิกพรรค จึงมอบแบบฟอร์มสมัครสมาชิกพรรคให้ แต่เนื่องจากขาดหลักฐานบัตรประชาชน หญิงคนดังกล่าวจึงต้องกลับบ้านไปโดยถือใบสมัครกลับไปด้วย

ระหว่างนั้นมีชายวัย 21 ปี เป็นพ่อค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้พูดคุยกับหญิงวัย 72 ปีคนดังกล่าว ทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อนว่า เจ้าหน้าที่รัฐไม่ให้สมัครบัตรคนจน จึงได้โพสต์คลิปดังกล่าว จึงเป็นต้นเหตุของความเข้าใจผิด ทั้งนี้ ผู้สมัครส.ส.ของพรรคในพื้นที่ ได้รวบรวมข้อเท็จจริงพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าทีี่ตำรวจต่อไป

______________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน