ไม่ใช่เรื่องของผม!! บิ๊กป้อม โยน พปชร. ตอบ ปมคลิปบัตรคนจนแลกสมัครสมาชิกพรรค ยัน 4 รมต. ไม่ต้องลาออก เพราะกฎหมายไม่ได้ระบุไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กป้อม – เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 ธ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปการสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แลกกับการได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเงิน 100 บาท ว่า เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่เรื่องของตน ตนไม่รู้เรื่อง คาดว่าทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องตรวจสอบก่อนว่า จริงหรือไม่

เมื่อถามว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รัฐ หรือเจ้าหน้าที่พรรคการเมืองไปแอบอ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องตรวจสอบกันต่อไป ทั้งนี้ ตนเห็นจากข่าวแล้วก็ทราบว่า ได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่ามีการมองความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ เวลาทำอะไรก็ส่งผลกระทบมาถึงรัฐบาล จะแบ่งแยกบทบาทหน้าที่อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาก็แบ่งแยกบทบาทหน้าที่ของเขาอยู่แล้ว ตนไม่ได้เกี่ยวข้อง

เมื่อถามย้ำว่าเป็นเพราะ 4 รัฐมนตรี ที่เป็นกรรมการบริหารพรรคประชาพลังประชารัฐ อยู่ในรัฐบาลด้วยหรือไม่ จึงถูกมองว่าเชื่อมโยงกัน พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า แล้วเขาจะต้องลาออกจากรัฐมนตรีหรือไม่ กฎหมายก็ไม่ได้บอกว่าให้เขาออก ก็ทำทุกอย่างตามกฎหมาย

เมื่อถามต่อว่าแล้ว 4 รัฐมนตรีจะแสดงสปิริตลาออกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถาม 4 รัฐมนตรี มาถามตนไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน