ซี้เพื่อนยาก! ย้อนที่มา นาฬิกาหรู บิ๊กป้อมยืมจาก 'เสี่ยคราม' สหายรัก

27 ธ.ค. 2561 - 18:51 น.

ซี้เพื่อนยาก! ย้อนที่มา นาฬิกาหรู บิ๊กป้อมยืมจาก ‘เสี่ยคราม’ สหายรัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ป.ป.ช. มีมติ 5 ต่อ 3 เสียง ยกคำร้อง การถือครอง นาฬิกาหรู ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

โดย พล.อ.ประวิตร ได้ชี้แจงว่าเป็น นาฬิกาที่ยืมเพื่อนมา ซึ่งเพื่อนคนดังกล่าวมีนามว่า ปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เจ้าสัวคอมลิงค์ หรือ เสี่ยคราม เพื่อนรักของ พล.อ.ประวิตร ที่ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง เคยโพสต์รายละเอียดเกี่ยวกับ เพื่อนรัก คนนี้ ระบุว่า

เสี่ยคราม เพื่อนรักของ พล.อ.ประวิตร แบบที่เรียกว่า ซี้ปึ้ก กันมาตั้งแต่เรียนชั้น ป.1 ที่ ร.ร.เซนต์คาเบรียล และคบหาสนิทสนมกันมาตลอดกว่า 60 ปี และเป็นเพื่อนร่วมรุ่น ที่เรียนมาพร้อมกับ หม่อมอุ๋ย มรว.ปรีดิยาธร เทวกุล

ภาพจากวาสนา นาน่วม

ปัฐวาท สุขศรีวงศ์ มีชื่อเป็นคณะกรรมการ มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ของพล.อ.ประวิตร ที่เป็นประธานมูลนิธิฯ และมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานกิตติมศักดิ์ เรียกได้ว่า ไม่ว่าใครที่สนิทสนม ใกล้ชิดพล.อ.ประวิตร จะต้องรู้จัก เสี่ยคราม

ทั้งเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 6 และเพื่อนจปร.17 และเพื่อน วปอ.ของ พล.อ.ประวิตร ก็จะรู้จักสนิทสนม กับ “ปัฐวาท สุขศรีวงศ์” ไปด้วย ไม่แค่นั้น ครอบครัว สุขศรีวงศ์ และ วงษ์สุวรรณ ก็สนิทสนมใกล้ชิดกันมายาวนาน ทั้งนี้เพราะรู้กันดีว่า นายปัฐวาท เป็น เพื่อนรักที่คอยดูแล พล.อ.ประวิตร ในทุกเรื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ป.ป.ช. แถลงยกคำร้อง นาฬิกาหรู

หรือ อาจเรียกได้ว่า เป็น “คนดูแลส่วนตัว” ที่ไม่ว่า พล.อ.ประวิตร จะทำอะไร เขาก็จะมาช่วยสนับสนุน เช่น การให้ทุนการศึกษา การดูแลครอบครัว และกำลังพล ในหน่วยของ พล.อ.ประวิตร มายาวนาน ที่สำคัญ พล.อ.ประวิตร และ นายปัฐวาท เป็นสายบุญ เหมือนกัน คือ ชอบเดินสายทำบุญ สร้างวัด สร้างโบสถ์ รวมทั้งไปทอดกฐิน ด้วยกัน จึงไม่แปลกที่ ไม่ว่า พล.อ.ประวิตร ไปทำบุญที่ไหน ก็จะมียอดทำบุญ หลายล้านบาท

ที่สำคัญคือ นายปัฐวาท เป็นศิษย์เอกของ อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือโหรคมช. ด้วยกัน” แต่ “ปัฐวาท สุขศรีวงศ์” เพื่อนของ พล.อ. ประวิตร คนนี้ ได้เสียชีวิตไปแล้ว

อ่านที่มา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซี้เพื่อนยาก! ย้อนที่มา นาฬิกาหรู บิ๊กป้อมยืมจาก 'เสี่ยคราม' สหายรัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง