รู้ดีที่สุด!! สุเทพ ลั่น เศรษฐกิจปัจจุบันแย่ เป็นผลพวงจาก “รัฐบาลก่อน” หม่อมเต่า เอาใจชาวโซเชียลเปิดเพจ บอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวการ์ตูน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุเทพ – เมื่อช่วงเช้า วันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ย่านตลาดสดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดกระทุ่มแบน สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกของพรรครวมพลังประชาชาติไทย

โดยในการเดินคารวะแผ่นดินครั้งนี้ มีว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส. จ.สมุทรสาคร ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง มาร่วมด้วยได้แก่ เขตเลือกตั้งที่ 1 นายสนธิยา สวัสดี, เขตเลือกตั้งที่ 2 นายกันต์กวี ทับสุวรรณ และ เขตเลือกตั้งที่ 3 น.ส.วาสนา ทรัพย์ธำรงค์ โดยนายสุเทพ ใช้เวลาเดินคารวะแผ่นดินทุกซอกทุกซอยในตลาดเกือบ 2 ชั่วโมง ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย มีคนเข้ามาขอถ่ายภาพคู่กับลุงกำนันกันอย่างต่อเนื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้นในเวลาประมาณ 10.30 น. คณะของนายสุเทพ กับว่าที่ผู้สมัคร ได้มาพร้อมกันที่สำนักงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย สาขากระทุ่มแบน ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยมี ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครปช. นายสุริยะใส กตะศิลา และผู้ร่วมก่อตั้งพรรคซึ่งเป็นว่าที่ ส.ส.แบบปาตี้ลิสต์ ตลอดจนสมาชิกพรรคร่วมในพิธีทำบุญ ก่อนที่จะทำการเปิดป้ายสาขาพรรค และขึ้นกล่าวถึงจุดมุ่งหมายในการก่อตั้งพรรคให้แก่ผู้ที่มาร่วมในพิธีได้รับทราบ

ด้าน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครปช. เปิดเผยว่า ในส่วนของนโยบายพรรคนั้น เนื่องจากพรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นพรรคที่จัดตั้งขึ้นใหม่ เพื่อให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง ดังนั้นการวางนโยบายพรรค จึงต้องเป็นไปด้วยความละเอียดรอบคอบ และตรงกับความต้องการของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง ดังนั้นในขณะนี้จึงยังไม่สามารถที่จะกล่าวถึงนโยบายพรรคได้ เพราะยังคงอยู่ในระหว่างการรวบรวมความต้องการของพี่น้องประชาชนในยุคปัจจุบัน ซึ่งได้จากการเดินคารวะแผ่นดิน เพื่อนำไปสู่การเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายพรรคอย่างชัดเจน และก็คาดว่าหลังปีใหม่จะมีการแถลงนโยบายพรรคให้สมาชิกกับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศได้รับทราบ

ม.ร.ว.จัตุมงคล ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนตัวนั้นขณะนี้ก็ได้เปิดเพจที่มีชื่อว่า “หม่อมเต่า@momtau” แล้ว เพื่อต้องการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านตัวการ์ตูน โดยรูปหน้าเพจของตนก็จะเป็นภาพวาด ส่วนทุกเรื่องที่ตนต้องการสื่อสารกับพี่น้องประชาชนนั้น ก็จะเป็นภาพการ์ตูนด้วย เพราะตนเชื่อว่า ตัวการ์ตูนสามารถดึงดูดความสนใจได้มากกว่า อีกทั้งการเปิดเพจยังเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยดึงดูดพี่น้องประชาชนให้เข้ามาสนใจและสนับสนุนเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้น ซึ่งการ์ตูนเรื่องแรกที่หม่อมเต่าโพสต์ลงในเพจก็คือ “ร่วมกันเราทำได้”

ขณะที่นายสุเทพ กล่าวว่า จากการลงเดินคารวะแผ่นดินกว่าครึ่งประเทศนั้น ทำให้ตนได้รับทราบถึงสถานการณ์ในปัจจุบันหลายเรื่อง ซึ่งเรื่องสำคัญคือ เรื่องของภาวะเศรษฐกิจที่หลายพื้นที่บอกว่าตกต่ำลง โดยเป็นมาตั้งแต่สมัยรัฐบาลก่อนหน้ารัฐบาลชุดปัจจุบัน ทั้งนี้ตนก็มั่นใจว่าพรรคนี้ จะเป็นพรรคอีกทางเลือกหนึ่งของพี่น้องประชาชน เพราะเป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งการตอบรับจากพี่น้องประชาชนนั้น ก็แสดงให้เห็นว่า ตลอดระยะเวลาที่ลงพื้นมีแนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆ

และหลังจากนั้นในช่วงบ่ายเวลาประมาณ 15.00 น. คณะของนายสุเทพ ยังจะได้ไปกราบสักการะองค์เจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจ.สมุทรสาคร ก่อนที่จะเดินคารวะแผ่นดินพบกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดมหาชัย ตลาดแม่พ่วง และสิ้นสุดที่ซอยตลาดน้ำพุ ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยดี มีคนมารอต้อนรับและขอถ่ายภาพเช่นเดียวกับในตลาดสดกระทุ่มแบน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน