“ชาญชัย” อัด ป.ป.ช. ฟอกนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม” ทำแบบนี้ ‘ยุบ’ ไปเลยดีไหม??

ป.ป.ช.

“ชาญชัย” อัด ป.ป.ช. ฟอกนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม” ทำแบบนี้ ‘ยุบ’ ไปเลยดีไหม?? จี้รื้อสำนวนใหม่ส่งศาลฯ ฟันเป็นบรรทัดฐาน แนะ “พล.อ.ประวิตร” ลาออก จะอยู่ให้คนด่าทำไม?

ป.ป.ช. – เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต ส.ส. จ.นครนายก แถลงถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตีตกคดีนาฬิกาหรู ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ด้วยมติ 5 ต่อ 3 ว่า การที่ ป.ป.ช.ออกมาแถลงอย่างนี้ ดูเหมือนว่าไม่ได้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่เป็นการไปตรวจสอบเพื่อหาคำตอบแก้ตัวให้กับพล.อ.ประวิตร ว่านาฬิกาทั้ง 25 เรือน ไม่มีปัญหา ทั้งที่สามารถตรวจสอบได้ว่านาฬิกามาได้อย่างไร หากซื้อกับบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่าย จะต้องบ่งบอกตัวบุคคลได้ เพราะมีใบรับประกัน

ดังนั้นสิ่งที่การที่ ป.ป.ช.ดำเนินการถือว่าโกหกประชาชน ซึ่งเรื่องส่งผลต่อจริยธรรม คุณธรรมของนักการเมือง ข้าราชการในอนาคตด้วย เพียงแค่บอกว่าไปยืมเพื่อนมา เพราะต่อไปหากต้องการตรวจสอบอะไร ทุกคนก็จะอ้างและยึดคดีของพล.อ.ประวิตร เป็นบรรทัดฐาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายชาญชัย กล่าวต่อว่า ทำไมเรื่องนี้ ป.ป.ช.ไม่ส่งศาลพิจารณาเหมือนกับคดีของอดีตปลัดคมนาคม ที่ถูกยึดทรัพย์และติดคุกมาแล้ว ซึ่งกรณีของพล.อ.ประวิตร แม้จะบอกว่ายืมเพื่อนมา แล้วเมื่อถูกจับได้ก็บอกว่า เอาไปคืนแล้วก็ต้องมีความผิด เพราะถือว่าได้ทำความผิดสำเร็จแล้ว แต่ป.ป.ช.กลับแถลงออกมาค้านสายตาประชาชน ป.ป.ช.ควรยุบไปเลยหรือไม่ แล้วอย่างนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ระบุจะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีก จะเป็นไปได้อย่างไร ในเมื่อพี่น้องผองเพื่อนเป็นแบบนี้ เป็นตัวถ่วงการพัฒนาประเทศ

ถ้าผมเป็นพล.อ.ประวิตร จะลาออกจากตำแหน่งไปตั้งแต่ 8 เดือนที่แล้ว จะอยู่ไปทำไม เดินไปขาลากไป ไม่อยู่ให้คนเขามาด่าอย่างนี้ ท่านเป็น ท.ทหารอดทน สามารถพลีชีพให้บ้านเมืองได้ แต่เรื่องแบบนี้ท่านควรจะพิจารณาตัวเอง สิ่งที่ผมพูดอยากให้มีการดำเนินการต่อไป แต่ไม่ได้เกลียดอะไรพล.อ.ประวิตร แต่อยากให้ ป.ป.ช.รื้อคดีและนำคดีขึ้นสู่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองต่อไป ที่ผ่านมาผมคิดว่า จะไม่ลง ส.ส.เลย แต่วันนี้เมื่อเกิดปัญหาขึ้นผมจะขอลงในระบบบัญชีรายชื่อ หากสามารถเข้าไปอยู่ในสภาได้ ผมจะจับพวกคุณเข้าคุกให้ได้ อย่างไรก็ตามอยากให้ประชาชนเข้าชื่อ 2 หมื่นรายชื่อ เพื่อถอดถอน ป.ป.ช.ทั้ง 5 คนที่ลงมติว่าให้คดีนาฬิกาหรูตกไป” นายชาญชัยกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ทนายร้องกองปราบคลี่คดี ‘น้องต้าแง’ เชื่อมีคนพาเดินไปไกล-เผาทำลายจุดพบศพ
บทความถัดไปพาณิชย์จังหวัด ลุยตรวจสอบราคาสินค้า ช่วงปีใหม่ เช็คป้ายราคา ของหมดอายุ