เลขาฯ ป.ป.ช. โต้ มติ 5 ต่อ 3 ยึดตามกฎหมาย ลั่น!! ไม่เคยใช้ความรู้สึกตัดสินคดี

ป.ป.ช.

เลขาฯ ป.ป.ช. โต้ มติ 5 ต่อ 3 ยึดตามกฎหมาย ลั่น!! ไม่เคยใช้ความรู้สึกตัดสินคดี ปลง ห้ามคนวิจารณ์-ล่ารายชื่อถอดถอนเสียงข้างมากไม่ได้

ป.ป.ช. – วันที่ 28 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงมติ 5 ต่อ 3 ของคณะกรรมการป.ป.ช. กรณีนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่า คณะกรรมการป.ป.ช.ทำหน้าที่ตามอำนาจหน้าที่ที่กฎหมายระบุ โดยพิจารณาจากยึดจากพยานหลักฐานที่ปรากฏในสำนวน ซึ่งกรรมการจะใช้ดุลพินิจในการพิจารณา ซึ่งข้อวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นั้นป.ป.ช. ไม่สามารถไปห้ามไม่ให้ใครวิพากษ์วิจารณ์ได้ เพราะเป็นสิทธิในการแสดงความเห็นของแต่ละคน แต่ระยะเวลาจะพิสูจน์การทำงานของป.ป.ช.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ป.ป.ช.เป็นองค์กรที่บังคับใช้กฎหมาย การตัดสินใดๆ ตัดสินจากพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริง ข้อกฎหมายเป็นสำคัญ ไม่มีการใช้ความรู้สึกชอบหรือไม่ชอบในการทำงาน

ส่วนที่จะมีการล่ารายชื่อเพื่อถอนถอด 5 กรรมการป.ป.ช.เสียงข้างมากนั้น ไม่สามารถห้ามได้ แต่ประชาชนต้องรับทราบว่า การทำงานของป.ป.ช. เป็นไปตามกระบวนการทุกอย่างเช่นเดียวกับการพิจารณาคดีของศาล

บทความก่อนหน้านี้เปิดประวัติ เจ้าพ่อแบงก์กาโม่ เฮี้ยน! ทวงศาล จู่ๆ จอมปลวกโผล่ ถูกหวย 3 ล้าน
บทความถัดไปพระธาตุชัยภูมิ จัดงาน ออนซอนตุงหลวง