Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

'เจ๊หน่อย' ลุยใต้ ช่วยผู้ประสบภัยปาบึก ชาวบ้านพาเดินสำรวจซากเสียหาย (คลิป)

6 ม.ค. 2562 - 12:19 น.

'เจ๊หน่อย' ลุยใต้ ช่วยผู้ประสบภัยปาบึก ชาวบ้านพาเดินสำรวจซากเสียหาย

'เจ๊หน่อย' ลุยใต้ ช่วยผู้ประสบภัยปาบึก - เมื่อวันที่ 6 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เดินทางมาที่จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำถุงยังชีพจำนวน 150 ชุด ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมัน น้ำดื่มและน้ำตาลทราย ที่รวบรวมจากศูนย์รับบริจาคของพรรคเพื่อไทย 30 เขตทั่วกรุงเทพฯ มอบแก่ผู้ประสบภัยจากพายุ ‘ปาบึก’ ที่ ต.ปากนคร อ.เมือง และเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ศูนย์อพยพและช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ที่ศูนย์อนามัย 11

ระหว่างทางคุณหญิงสุดารัตน์แวะพูดคุยกับชาวบ้านที่ประสบภัยถึงความเดือดร้อน ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าบางพื้นที่ที่อยู่ลึกเข้าไปจากถนนหลักยังได้รับความช่วยเหลือไม่ทั่วถึง บางบ้านได้รับความเสียหายอย่างหนัก บางบ้านพังเสียหายทั้งหมดเหลือเหลือแต่เสาบ้าน ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ เสาไฟฟ้าหัก ไม่มีไฟฟ้าใช้มาเกือบ 4 วันและอาหารไม่เพียงพอ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น และรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เนื่องจากเพิ่งทราบข่าวกระทันหัน แต่หลังจากนี้จะกลับไปประสานงานกับหน่วยงานราชการ องค์กร และบุคคลที่มีความพร้อม ระดมความช่วยเหลือกลับมาให้ประชาชนที่นี่อีกครั้ง วันนี้เป็นเหมือนการมาให้กำลังใจให้พี่น้องผ่านอุปสรรค์นี้ไปได้ด้วยกัน

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ เดินสำรวจความเสียหายที่ชุมชนปากนคร โดยมีอดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าไร่ พาเดินสำรวจ โดยคุณหญิงให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ก่อนหน้านี้ทางพรรคเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของที่จำเป็นช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่พอมาถึงสถานที่จริงพบว่าสิ่งที่จำเป็นตอนนี้คือ ไฟฟ้า น้ำประปา และอุปกรณ์ก่อสร้างที่จะต้องสร้างและซ่อมบ้านเรือนที่เสียหายไปหลังจากนี้

เนื่องจากบ้านบางหลังโดยพายุพัดพังเสียหายทั้งหลัง เจ้าของบ้านต้องไปอาศัยอยู่บ้านญาติ และหน่วยงานราชการเองยังเข้ามาไม่ถึงบางชุมชนที่ได้รับความเสียหาย เช่น ชุมชนปากนครไม่มีไฟฟ้าและน้ำใช้มาสองวันแล้วนับตั้งแต่พายุเข้า ชาวบ้านหลายคนเครียดและความดันขึ้น

จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายและเข้าช่วยเหลือทุกชุมชนอย่างทั่วถึง รวมทั้งส่งจิตแพทย์เข้ามาเยียวยาความรู้สึกของประชาชน ส่วนใครที่ต้องการให้ความช่วยเหลือสามารถติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือพรรคเพื่อไทยผ่านศูนย์ประสานงานทั้ง 30 แห่งทั่วกรุงเทพฯ


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เจ๊หน่อย' ลุยใต้ ช่วยผู้ประสบภัยปาบึก ชาวบ้านพาเดินสำรวจซากเสียหาย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง