ฮอตสุดในงาน!! นายกฯ เปิดงานวันเด็ก ปลุกพลังเยาวชน เด็กๆ กล่าว ขอบคุณลุงตู่

12 ม.ค. 2562 - 11:47 น.

ฮอตสุดในงาน!! นายกฯ เปิดงานวันเด็กฯ เดินหน้าตามฝันรัฐบาล พร้อมให้โอกาสทางการศึกษาเพื่อความเท่าเทียม ลั่น ขอบคุณทุกรอยยิ้มของเด็ก คือแรงบันดาลใจให้นายกฯ ทำงาน เด็กๆ กล่าว ขอบคุณลุงตู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขอบคุณลุงตู่ – เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่กระทรวงศึกษาธิการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมให้โอวาทกับเด็กและเยาวชน โดยนายกฯ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ก่อนเปิดงาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวให้โอวาทตอนหนึ่งว่า รัฐบาลเรามุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนมีคุณภาพในอนาคต มีความกตัญญู มีคุณธรรมรู้หน้าที่ เด็กและเยาวชนทุกคนมีความฝัน ซึ่งทุกคนมีความฝันจึงขอให้รักษาและทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริง ไปพร้อมกับรักษาความฝันของพ่อแม่ ขณะที่รัฐบาลต้องการส่งเสริมให้มีความรู้คู่คุณธรรม ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน และมีจิตอาสา ตามพระบรมราโชบายของรัชกาลที่ 10 ทำเพื่อคนอื่นด้วยจิตใจ

ส่วนการศึกษาต้องมีการคิดวิเคราะห์ พัฒนาตัวเองด้านเทคโนโลยี ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ในการเรียนรู้และการสอน สำหรับบางคนอาจต้องไปอยู่นอกระบบเพราะความจำเป็น ซึ่งรัฐบาลต้องให้ความสำคัญการศึกษาทั้งในและนอกระบบ ต้องเน้นและให้ความสำคัญกับกศน. เพื่อกลับมาต่อยอดในระบบต่อไปได้


วันนี้มีการพูดหลายอย่าง ก็ต้องดูว่าทำได้หรือไม่ บางคนพูดว่ามีคนออกนอกระบบไป 5 แสนคน หรือ 5 ล้านคน แล้วจะหาเงินมาให้เรียน ซึ่งเขามาไม่ได้ และเป็นการพูดสร้างความฝันที่เป็นจริงไม่ได้ จึงขอให้ผู้ปกครองพิจารณาให้ดี

ขณะที่รัฐบาลจะสร้างความเท่าเทียมโดยให้โอกาส ให้ทุนการศึกษา เพราะรัฐบาลทุกรัฐบาลมีหน้าที่สร้างเกราะกำบังให้ประชาชนชาวไทยให้เกิดความสามัคคี เพื่อให้ประเทศก้าวหน้ามองประโยชน์ชาติเป็นหลัก สมกับที่ในหลวง ร.9 และ ร.10 มีพระราชดำริว่าการพัฒนาบุคลากรมีความสำคัญที่สุด

จากนั้นนายกฯ เยี่ยมชมบูธกิจกรรมติวฟรี ห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ ชมการแสดงของวงโยธวาทิต โรงเรียนวังไกลกังวล และพื้นที่จัดกิจกรรมเยาวชนสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ริมคลองผดุงกรุงเกษมพร้อมกล่าวกับเด็กๆ ว่า ขอบคุณทุกรอยยิ้มคือแรงบันดาลใจให้กับนายกฯ ได้ทำหน้าที่เวลานี้

สังคมเปลี่ยนแปลง เราจึงจำเป็นต้องร่วมใจในการทำงานร่วมกัน ผู้ใหญ่ทุกคนต้องปรับตัวเองด้วย และให้เด็กมีส่วนร่วมมากขึ้น ทั้งหมดคือการสร้างเด็กให้เป็นคนดีของสังคม การพัฒนาดิจิทัลทุกวันนี้ ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดี ต้องยกตัวอย่างให้เด็กดูว่าสิ่งไหนถูก สิ่งไหนผิด

เราต้องพัฒนาตัวเองไปสู่อนาคต เราต้องติดตามสถานการณ์โลก ถ้าไม่ติดตามก็จะเป็นเหมือนเดิมที่ผ่านมา ฝากบอกพ่อแม่ว่า รัฐบาลนี้ทำเต็มที่แล้ว ส่วนรัฐบาลหน้าก็เป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า และขอให้มีหลักคิดด้วยว่า การจะทำอะไรสามารถเป็นไปได้หรือไม่ อย่าคิดแต่เพียงว่าเราจะได้อะไร อย่าพูดอะไรที่จะยิ่งทำให้ประเทศเสียหาย จากนั้นเด็กๆ ได้กล่าวว่า ขอบคุณลุงตู่ พร้อมกับร้องเพลงมาร์ชเยาวชนสัมพันธ์ เป็นกำลังใจให้นายกฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮอตสุดในงาน!! นายกฯ เปิดงานวันเด็ก ปลุกพลังเยาวชน เด็กๆ กล่าว ขอบคุณลุงตู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง