Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ครม.สัญจรเหนือ บิ๊กตู่ ลุยสักการะพระเกจิ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองเชียงใหม่-นครลำปาง

13 ม.ค. 2562 - 04:39 น.

ครม.สัญจรเหนือ บิ๊กตู่นำคณะกราบพระพรหมมงคล สักการะพระธาตุศรีจอมทอง-วัดพระธาตุลำปางหลวง

ครม.สัญจรเหนือ- วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานกำหนดการประชุมครม.นอกสถานที่ วันที่ 14- 15 ม.ค.ที่จ.เชียงใหม่ และจ.ลำปาง ว่า วันที่ 14 ม.ค. เวลา 06.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีออกจากท่าอากาศยานทหาร2กองบิน6 กรุงเทพฯไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 จ.เชียงใหม่

และเดินทางต่อเพื่อสักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย อ.เมือง สักการะพระธาตุศรีจอมทอง และกราบนมัสการพระพรหมมงคล (ทอง สิริมงคโล) ที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อ.จอมทอง จากนั้นพบประชาชนที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 13 อ.แม่แจ่ม เพื่อเป็นสักขีพยานการมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชน, มอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการจัดการที่ดินที่ทำกิน พร้อมมอบอุปกรณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า

ช่วงบ่ายเยี่ยมชมโครงการธรรมชาติปลอดภัยบ้านแม่ปาน พบประชาชนที่ลานตลาดชุมชนบ้านหลุก อ.แม่ทะ เป็นสักขีพยานการมอบหนังสืออนุญาตเข้าทำประโยชน์ หรืออยู่อาศัยภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติบ้านแม่ตุ๋ยฝั่งซ้าย มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้ประธานป่าชุมชน มอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกิน จากนั้นเปิดศูนย์แสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้แกะสลัก

ช่วงเย็นนายกฯพบผู้นำภาคเอกชนผู้ประกอบการ เยี่ยมชมการผลิตเซรามิกการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากไม้และครั่งของลำปาง เยี่ยมชมสะพานรัษฎาภิเศก และสตรีทอาร์ต ริมแม่น้ำวัง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองและการท่องเที่ยวสร้างสรรค์ของรัฐบาล

วันที่ 15 ม.ค. ที่มรฎ.ลำปาง ก่อนประชุมครม.นายกฯเป็นประธานประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลาปาง และลำพูน) จากนั้นเป็นประธานการประชุมครม. เสร็จแล้วนายกฯเยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ 1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ ที่รร.อนุบาลแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

จากนั้นเดินทางสักการะวัดพระธาตุลำปางหลวง และกราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุลำปางหลวง ร่วมพิธีบายศรีสขู่ขวัญ และสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เกาะคา จ.ลำปาง ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพ

เดินสายถี่ ‘บิ๊กตู่’ เตรียมจัดทัวร์ ครม.สัญจร พบประชาชน จ.ลำปาง วันที่ 14-15 ม.ค.นี้

“บิ๊กตู่” ประทับใจพี่น้องชาวพะเยา-เชียงราย ต้อนรับอบอุ่น ไมตรีดียิ่ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครม.สัญจรเหนือ บิ๊กตู่ ลุยสักการะพระเกจิ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองเชียงใหม่-นครลำปาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง