เปิดใจ! นักศึกษา ชูสามนิ้ว ใกล้ ‘วิษณุ’ “เพราะผม…ไม่ค่อยพอใจคสช.”

ชูสามนิ้ว

เปิดใจ! นักศึกษามธ. ชูสามนิ้ว ใกล้ ‘วิษณุ เครืองาม’

แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ประท้วงอย่างสงบต่อรัฐบาลคสช.

กรณีที่แชร์ในโลกออนไลน์ที่มีชายเสื้อชมพูคนหนึ่ง ถ่ายรูปยืน ชูสามนิ้ว ใกล้กับวงสัมภาษณ์ของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่หน้าอาคารบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ระหว่างการประชุม ครม.สัญจร ภาคเหนือ ของรัฐบาลคสช. จนหลายคนสงสัยว่าชายคนดังกล่าวเป็นใครนั้น

นายยามารุดดิน ทรงศิริ หรือ ดิน นักศึกษาคณะปรัชญา การเมือง และเศรษฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง และยังดำรงตำแหน่งประธาน สภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า คือชายที่ยืน ชูสามนิ้ว ใกล้กับวงสัมภาษณ์ของรองนายกฯ

ดิน กล่าวว่า ตนทราบข่าวว่าครม.ได้เดินทางมาสัญจรที่ จ.ลำปาง ตนจึงอยากพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. เพื่อถามปัญหาเรื่องหมอกควันว่ารัฐบาลคสช.จะจัดการอย่างไร เนื่องจากแฟนของตนได้รับผลกระทบ ก่อนจะไปยืนถ่ายรูปตามที่เห็นนั้น ตอนแรกตนยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนนที่มีเจ้าหน้าที่กั้นไว้ พอเจ้าหน้าที่ถามว่าจะข้ามหรือไม่ ตนก็บอกว่าจะข้ามจนได้ไปถ่ายรูปดังกล่าว

แต่เมื่อไปยืนอยู่บริเวณที่รองนายกฯเดินออกมานั้น ได้มีเจ้าหน้าที่มาถามว่าตนมาจากไหน ตนจึงตอบไปว่ามาจากธรรมศาสตร์ เจ้าหน้าที่ขอดูบัตรแต่ตนไม่ได้พกไปด้วยจึงโดนเชิญออก ซึ่งตนก็ยอมออกมาแต่โดยดี ตนไม่ได้เข้าไปรบกวนวงสัมภาษณ์แต่อย่างใด เพียงแต่แสดงสัญลักษณ์อย่างสงบด้วยการชูสามนิ้ว เพราะที่จริงแล้วตนก็ไม่พอใจการบริหารงานของรัฐบาลคสช.

“ใจจริงแล้ว ถ้ามีโอกาสเจอตัวนายกฯ ก็อยากจะถามเรื่องเลือกตั้ง แต่คิดว่านักข่าวคงถามเรื่องนี้อยู่แล้ว ผมเลยเปลี่ยนเป็นถามเรื่องการบริหารจัดการปัญหาหมอกควันดีกว่า อย่างไรก็ตาม หลังจากรูปดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็ยังไม่ได้มีเจ้าหน้าที่มาติดตามหรือหาตัวผมแต่อย่างใด” ประธานสภานักศึกษา มธ. ศูนย์ลำปางกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เบร็กซิท : คาด สภาผู้แทนฯ อังกฤษ คว่ำข้อตกลงเบร็กซิท ของ เทรีซา เมย์ คืนนี้
บทความถัดไปกลุ่มก่อการร้ายอัลชาบับ ระเบิด รร.ดุสิตธานี-เคนยา แขกหนีตาย-บาดเจ็บอื้อ คนไทยระทึก