เผยแล้ว พรฎ.เลือกตั้ง ออกสัปดาห์หน้า คาดได้หย่อนบัตรแน่นอน มีนาคม 2562!

17 ม.ค. 2562 - 10:50 น.

เผยแล้ว พรฎ.เลือกตั้ง ออกสัปดาห์หน้า คาดได้หย่อนบัตรแน่นอน มีนาคม 2562!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พรฎ.เลือกตั้ง มี.ค.2562 – 17 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเปิดเผย รายงานข่าวจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยได้แจ้งว่า กกต.ได้วางแผนงานเบื้องต้น ว่า

หากมีการประกาศพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ให้มีการเลือกตั้ง ในราชกิจจานุเบกษา ภายในช่วงวันที่ 15-23 ม.ค.นี้ ก็จะกำหนดวันเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.นี้ โดยจะมีเวลารับรองผลการเลือกตั้ง 45 วัน ซึ่งทันตามกรอบที่กฎหมายกำหนด 150 วัน

ซึ่งตรงกับที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการ การจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. เป็นประธาน ถึงความชัดเจนกำหนดวันเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ว่า

REUTERS/Chaiwat Subprasom/File Photo

จะได้รายงานผลการประชุมเกี่ยวกับการจัดพระราชพิธีให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้รับทราบ เพื่อประกอบการกำหนดวันเลือกตั้งของกกต. คาดว่าพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) เลือกตั้งจะออกภายในเดือนม.ค.นี้ และจะมีการเลือกตั้ง ไม่เกินเดือน มี.ค.

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

และซึ่งตรงกับที่ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. ชี้แจงกรณีราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ส.ส. และประกาศกกต. จำนวน 9 ฉบับ ที่เกี่ยวข้องกับวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการเลือกตั้ง

โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า ในส่วนของ กกต. ได้คุยกันว่าจะจัดการเลือกตั้ง และประกาศผลภายใน 150 วัน นับแต่พ.ร.ป.เลือกตั้งส.ส. ใช้บังคับภายใน 9 พ.ค. ส่วนถ้ามีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. ระยะเวลาการประกาศผลก่อนวันที่ 9 พ.ค. หรือรวมแล้ว 45 วัน ก็น่าเชื่อว่า กกต.สามารถทำได้


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยแล้ว พรฎ.เลือกตั้ง ออกสัปดาห์หน้า คาดได้หย่อนบัตรแน่นอน มีนาคม 2562!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง