Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

เมียสุรชัย เผยพิรุธก่อนหายตัว ด้านลูกชายคนโต เตรียมเดินเรื่องตรวจ 'ดีเอ็นเอ' ไม่นานรู้ผล

21 ม.ค. 2562 - 19:00 น.

เมียสุรชัย เผยพิรุธก่อนหายตัว ด้านลูกชายคนโต เตรียมเดินเรื่องตรวจ 'ดีเอ็นเอ' ไม่นานรู้ผล

เผยพิรุธก่อนหายตัว - จากกรณีพบศพชายไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 30-40 ปี ผิวขาว รูปร่างท้วม สูง 170 ซ.ม. สภาพถูกฆ่าโหดจับใส่กุญแจมือ เชือกป่านรัดคอ ผ่าท้องยัดแท่งปูนห่อกระสอบโยนทิ้งแม่น้ำโขง ก่อนศพลอยมาโผล่ริมตลิ่งบ้านสำราญ ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมามีกระแสข่าวลือว่า ศพที่พบอาจเป็นร่างของ นายสุรชัย แซ่ด่าน หรือนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง กับพวกอีก 2 คนที่หายตัวไป หลังลี้ภัยอยู่ในสปป.ลาว ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ต่อมาวันที่ 21 ม.ค. 2562 ผลการตรวจดีเอ็นเอศพที่ถูกพบที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ได้รับการยืนยันว่า มีดีเอ็นเอตรงกับนายภูชนะ คนสนิทของนายสุรชัย ที่หนีไปด้วยกัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ม.ค. ข่าวสดออนไลน์ได้ติดต่อไปที่นางปราณี ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือ ป้าน้อย ภรรยาของนายสุรชัย แซ่ด่าน

นางปราณี เปิดเผยว่า ตอนนี้ทราบเรื่องผลตรวจดีเอ็นเอที่ระบุความเกี่ยวข้องกับนายภูชนะ ซึ่งเป็นคนสนิทของนายสุรชัยแล้ว โดยตนพยายามถามในกลุ่มเพื่อนของนายสุรชัย และคนที่ไปสปป.ลาว ทุกคนต่างยืนยันว่าอาจารย์ปลอดภัยดี แต่ความจริงเป็นเช่นไรก็ไม่มีใครทราบชัดเจน ปกติถ้าติดต่อทางไลน์ตนก็จะส่งเรื่องราววิธีการดูแลรักษาสุขภาพไปให้ แต่เขาก็ไม่ค่อยเปิดอ่าน ช่วงที่หนีไปนายสุรชัยยังคงวิเคราะห์การเมืองเกือบทุกวัน แล้วส่งให้ในกลุ่มเพื่อนอ่าน และออกคลิปทุกวันอังคาร นานๆ ตนถึงจะโทรไปถามว่าสบายดีไหม ซึ่งทุกครั้งเขาก็จะบอกว่าสบายดี

ตลอดการติดต่อกันก็ไม่มีความผิดปกติเลย ไม่นานก่อนจะขาดการติดต่อช่วงต้นเดือนพ.ย. 2561 เวลาที่เขาจัดรายการ พิธีกรก็จะถามถึงสุขภาพ ซึ่งเขาก็จะบอกว่าช่วงนี้อาการไม่ดี รู้สึกแน่นหน้าอก แต่ก็ไปหาหมอสม่ำเสมอ เพราะมีปัญหาโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ และอีกหลายโรค

เบื้องต้นมีคนมาถามว่าจะดำเนินการต่ออย่างไร ตนจึงให้เบอร์ติดต่อลูกชายคนโตของนายสุรชัยไปว่าจะดำเนินคดีอย่างไร แต่ตนก็รอฟังข่าวเท่านั้น ตอนนี้ก็ทราบเพียงว่า สามีกำลังหลบหนีอยู่ที่สปป.ลาว ส่วนศพที่คาดว่าอาจจะเป็นคุณกาสะลอง ต้องรอผลการตรวจดีเอ็นเออีก 2-3 วัน

นางปราณี เปิดเผยต่อว่า ตนก็ยังคิดไม่ออก ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรต่อจากนี้ อยากจะให้เป็นไปตามที่เพื่อนอีกสายหนึ่งที่บอกว่า นายสุรชัยปลอดภัย แต่เมื่อไม่นานมานี้ตนได้รับไลน์เก่าของคืนวันที่ 12 ธ.ค. 2561 จากเพื่อนกลุ่มไลน์ คือ เขาส่งไลน์ไปคุยกับนายสุรชัย และสามีตนก็เปิดอ่านในช่วงดึกมาก คือเวลา 01.31 น. มันผิดปกติมาก เพราะนายสุรชัยไม่เคยนอนดึกเช่นนี้

ก่อนหน้าที่จะหายตัวไปมีคนมาเตือนให้หลบไปในวันที่ 12 ธ.ค. เพราะเจ้าหน้าที่ทางการไทยจะเข้าไปที่สปป.ลาวเพื่อกดดัน และสืบข่าวอาจารย์สุรชัย ตนสงสัยว่าในคืนวันที่ 12 ธ.ค. นั้น อาจารย์รอใครมารับหรือไม่ คือ ไม่คิดว่าถูกอุ้ม เพราะหากว่าถูกอุ้มจริงคงไม่เปิดอ่านไลน์ดึกขนาดนั้น แต่ก็มีคนตั้งข้อสงสัยอยู่ว่า เป็นคนอื่นเปิดอ่าน แต่ตนก็สันนิษฐานไปตามข้อมูลที่มีเท่านั้น” นางปราณี กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมียสุรชัย เผยพิรุธก่อนหายตัว ด้านลูกชายคนโต เตรียมเดินเรื่องตรวจ 'ดีเอ็นเอ' ไม่นานรู้ผล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง