หญิงหน่อย กังวงข้อกฎหมาย กกต. ยิบย่อย! เชื่อไม่ตกม้าตาย เผย 28 ม.ค.นี้ เตรียมนำเสนอแนวคิดพรรค แก้วิกฤตไทยก้าวทันโลก ด้าน ‘ชัชชาติ’ ยืนยันไม่ขัดแย้ง รอกรรมการบริหารพรรคเคาะชื่อแคนดิเดตนายกฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ม.ค. ที่สวนลุมพินี คุณหญิงสุดารัตน์​ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ในการประชุมผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศในวันที่ 28 ม.ค.นี้ พร้อมทั้งให้ความรู้ด้านกฎหมาย จะเป็นการนำเสนอแนวคิด มุมมองของพรรคว่าเรามองปัญหาอย่างไร และทำไมประเทศถึงล้าหลังอยู่ทุกวันนี้ เราจะแก้วิกฤตให้ประเทศไทยก้าวทันโลกได้อย่างไร

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า เพราะเรามีทีมงานที่มีคุณภาพอยู่ จะเป็นการให้แนวคิดของพรรคไปยังผู้สมัคร ว่านโยบายของเราแก้ปัญหาได้จริง แต่ยังไม่ลงรายละเอียดมาก เพราะตรงนั้นจะมีการพูดคุยชี้แจงกันอีกครั้ง และในวันเดียวกันฝ่ายกฎหมายของพรรคจะชี้แจงระเบียบ และกติกาต่างๆ ตามที่กฎหมายใหม่ออกมาเพื่อให้ผู้สมัครเข้าใจ และไม่กระทำการอะไรที่ผิดกติกาที่กำหนดไว้

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่ากังวลว่ากติกาที่มีความยิบย่อยจะทำให้ผู้สมัครตกม้าตายหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า กังวล แต่เราจะทำให้ดีที่สุดโดยจะทำให้ทุกคนรู้ข้อมูลอย่างเท่าเทียมกัน เราจะขี่ม้าให้เร็วโดยที่ไม่ตกลงมา

ด้าน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม และแกนนำพรรค พท. กล่าวถึงกรณีการทำบัญชีรายชื่อที่พรรคจะเสนอเป็นนายกฯ มีความขัดแย้งหรือไม่ ว่า ยืนยันว่าพรรค พท.ไม่มีความขัดแย้ง วันนี้เรามากันเป็นทีม โพลต่างๆ ที่ออกมาก็เพียงแค่เอามาอ่านดูเท่านั้น ส่วนสุดท้ายพรรคจะเสนอชื่อใครนั้นก็แล้วแต่กรรมการบริหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อพูดถึงประเด็นดังกล่าวทั้งคุณหญิงสุดารัตน์และนายชัชชาติต่างจับมือกันแน่นและต่างคนต่างชี้ให้อีกคนเป็นนายกฯ

__________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน