บิ๊กตู่ จวก พีมูฟ ชุมนุมโหวกเหวกข้างทำเนียบ รับบางทีทุกคนก็ใจร้อน ต้องทำความเข้าใจ

11 ก.พ. 2562 - 16:56 น.

บิ๊กตู่ จวก พีมูฟ ชุมนุมโหวกเหวกข้างทำเนียบ รับบางทีทุกคนก็ใจร้อน ต้องทำความเข้าใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พีมูฟ – วันที่ 11 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อนหนึ่งถึงกลุ่มผู้ชาวบ้านพีมูฟ ที่มารวมตัวชุมนุมกันอยู่ข้างทำเนียบรัฐบาลความว่า วันนี้มีการโหวกเหวกกันอยู่ข้างนอก ก็ไม่เป็นไร ประชาธิปไตยก็ว่ากันไป หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ชี้แจงกันไป บางทีทุกคนก็ใจร้อน เราต้องทำความเข้าใจให้ได้มากที่สุด ถ้าทำความเข้าใจได้มาก ก็จะไม่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก เราต้องร่วมมือกันหาวิธีการที่เหมาะสม โดยไม่ทำให้กฏหมายเสียหาย และต้องหาทางปรับแก้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในระดับพื้นที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดมีความสำคัญ รวมถึงนายอำเภอ ปลัดอําเภอ ปลัดอบต. ท่านคือหน่วยงานที่ต้องจับมือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อย่าให้เขาไม่รู้อะไรเลย สมมติตัวเองไม่รู้คนข้างล่างก็ไม่รู้อีก แล้วจะไปยังไง พูดให้ตายก็ไม่เกิดประโยชน์ขึ้นมา

ตนพูดให้ข่าว ผ่านโซเชียล เว็บไซด์ อะไรออกไปก็ไม่เปิด ไม่อ่าน ไม่ดู ตนจึงติติงว่าเว็บไซต์รัฐบาลบางทีก็ยาวเกินไป หากมีเนื้อหาเป็นตอนๆ เวลาจะดูเรื่องนี้อย่างไร มีสาระอะไร ใครอยากรู้เรื่องนี้ก็กดเฉพาะเรื่องนี้ ไม่ใช่ยาว 50 หน้าทีเดียวไม่มีใครเขาตามดูหรอก

“ระดับพื้นที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายอำเภอ ผู้ว่าฯ ต้องเผยแพร่ข้อมูล ผ่านช่องทางทางเว็บไซต์สื่อออนไลน์ สถานีวิทยุ สถานี โทรทัศน์ และหอกระจายข่าว ของหมู่บ้าน เป็นต้น หอกระจายข่าวที่เห็นก็ได้ประโยชน์ ใช้หาเสียงไม่ได้ไม่ว่าใครทั้งนั้น ต้องใช้สร้างการเรียนรู้ นำข่าวสารนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลสู่ประชาชน ไม่ใช่เอาอะไรพูดไปเรื่อย

หอกระจายข่าวหมู่บ้าน 7 หมื่นแห่ง อย่าให้เสีย เลือกกระจายข่าวให้ทั่วถึงทั่วประเทศ สร้างกระบวนการเรียนรู้ ไม่ใช่บอกเขาไม่เก่งไม่ฉลาด ต้องนำไปถูกแถลงในเรื่องที่เป็นประโยชน์ ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง หรือปลูกฝังเรื่องที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ เพราะอาจจะส่งผลเสียมากมายทั้งที่บางเรื่องไม่ใช่ข้อเท็จจริง” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ จวก พีมูฟ ชุมนุมโหวกเหวกข้างทำเนียบ รับบางทีทุกคนก็ใจร้อน ต้องทำความเข้าใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง