เพื่อชาติ ซัดเผด็จการกลัว ‘ทักษิณ’ 13 ปียังไม่เลิกพูดถึง เย้ยตามยุบพรรค ปฏิวัติอีก 10 รอบก็ยังแพ้! ปลุกประชาชนอยากมีกินมีใช้เลือกฝ่ายประชาธิปไตย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ (พช.) กล่าวว่า สังคมไทยยังไม่เลิกพูดถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในประเทศไทย 13 ปีแล้ว ฝ่ายต้องการกำจัดทำสารพัดวิธีการทำลายแต่ไม่สำเร็จ จนมาถึงการสาวไส้พวกเดียวกัน เช่น ที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กำลังทำอยู่กับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ก็ยังอ้างถึงนายทักษิณ

น.ส.เกศปรียา กล่าวต่อว่า เมื่อทุกฝ่ายถวิลหานายทักษิณมากขนาดนี้ การแก้ปัญหาคือการรื้อฟื้นคดีที่เกิดขึ้นมาทำใหม่อย่างเป็นธรรม โปร่งใสและไม่อคติ ให้เป็นที่ยอมรับได้ทุกฝ่าย ชื่อนายทักษิณจะได้ไม่เป็นประเด็นให้ฝ่ายใดนำไปใช้ประโยชน์สร้างความขัดแย้ง เพื่อแบ่งแยกประชากรให้ง่ายต่อการปกครองในระบอบเผด็จการ ซึ่งไม่เป็นผลดีกับประเทศและประชาชนไทย ทำให้โอกาสของประเทศและศักยภาพในการแข่งขันลดลง

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.เกศปรียา กล่าอีกว่า ทั้งนี้ ถ้าต้องการแก้ปัญหาความขัดแย้งของประเทศไทย ถึงเวลาที่ต้องมาพูดความจริงกันว่าสาเหตุที่ฝ่ายเกลียดและเกรงกลัวนายทักษิณคืออะไร ความเจ็บช้ำน้ำใจที่แพ้เลือกตั้งเกิน 20 ปีใช่หรือไม่ กลัวประชาชนจะชื่นชอบผลงานนายทักษิณหมดประเทศ จนฝ่ายตนไม่มีที่ยืนในเวทีการเมืองใช่หรือเปล่า ถึงต้องร่วมขบวนการทำลายนายทักษิณ ทำการยุบพรรคถึง 3 ครั้ง รัฐประหารฉีกรัฐธรรมนูญที่เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ 2 ครั้ง ใส่ร้ายสร้างปีศาจ นายทักษิณมาเกิน 13 ปี ทำลายขนาดนี้ทำไมฝ่ายกลัวแพ้ถึงไม่ชนะใจประชาชนอีก แต่แนวร่วมกลับลดขนาดลง

“สังคมไทยต้องฉุกคิดว่าข้อมูลที่รุมโจมตีนั้นเป็นเท็จ ไร้มาตรฐานในสายตาประชาชนส่วนใหญ่ใช่หรือไม่ การที่ฝ่ายแพ้นายทักษิณชอบกล่าวอ้างว่ากระบวนการยุติธรรมไทยยุติธรรมแล้ว ขอยกตัวอย่างว่า คนสองคนทะเลาะกันแล้วให้เพื่อนสนิทอีกคนมาทำสำนวนสอบสวน เป็นกระบวนการยุติธรรมที่ยอมรับได้ไหม การที่ไม่พูดความจริงทั้งหมด การไม่พิจารณาข้อบกพร่องของตนเอง อีก 10 ปีข้างหน้าให้ยุบพรรคอีก 10 พรรค รัฐประหารอีก 10 รอบก็ยังไม่มีทางชนะนายทักษิณ และประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ” น.ส.เกศปรียา กล่าว

โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวอีกว่า การนำนายทักษิณกลับมา คือการเริ่มต้นปฏิรูปประเทศในหลายด้าน สำคัญที่สุดการแก้ไขปัญหาขัดแย้ง ไม่ใช่แก้โดยการหมักหมมปัญหาด้วยการกดขี่เสรีภาพและกระบวนการยุติธรรมที่ไม่เท่าเทียมของฝ่ายตรงข้ามเช่นที่ผ่านมา 13 ปีปัญหาความขัดแย้งยังไม่ออกจากวังวนนายทักษิณ ประชาชนยังแบ่งเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจน 5 ปีที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าวิธีการกดขี่สิทธิเสรีภาพภาพฝ่ายประชาธิปไตยไม่สามารถแก้ปัญหาความขัดแย้งได้เลย มีแต่เพิ่มระดับความขัดแย้งให้กว้างมากขึ้น

น.ส.เกศปรียา กล่าวว่า ถ้าอยากอยู่กับความอดอยาก คอยรับทานที่เผด็จการหยิบยื่นให้ อยู่กับความสงบปลอม ๆ ความยุติธรรมแบบไม่เท่าเทียม เสรีภาพแบบถูกกดขี่และรอวันปะทุ ให้เลือกพรรคสนับสนุนเผด็จการสืบทอดอำนาจ ถ้าอยากมีเสรีภาพมีกินมีใช้เหมือนสมัยนายทักษิณ ให้โอกาสนายทักษิณและนักโทษทางความคิดที่ลี้ภัยการเมืองอยู่ต่างประเทศกลับมา เพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งอย่างแท้จริงเลือกพรรค พช.และฝ่ายประชาธิปไตย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน