เหรียญทอง ซัดวัยรุ่นถล่มเฟซบุ๊ก ลั่นไปตั้งใจเรียน-เอาตัวเองให้รอดก่อน แล้วค่อยมาป่วน

4 เม.ย. 2562 - 11:34 น.

เหรียญทอง ซัดวัยรุ่นถล่มเฟซบุ๊ก ลั่นไปตั้งใจเรียน-เอาตัวเองให้รอดก่อน แล้วค่อยมาป่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 เม.ย. พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน” โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงคนหนุ่มสาวที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กของตน ระบุว่า

ไอ้อีที่เข้ามาป่วนผม โดยเฉพาะเด็กหนุ่มสาวทั้งหลายที่ยังอยู่ในวัยเรียนหรือเพิ่งทำงานมาไม่กี่ปี… ผมขอเรียนว่าให้ไปตั้งใจเรียนให้เก่ง ให้สามารถแยกแยะชั่วดีให้ได้ เอาตัวเองให้รอด มีงานการทำจนมั่นคงสามารถเลี้ยงชีพหรือคำภาษิตที่ว่า “เหยียบขี้ไก่ให้ฝ่อ” เสียก่อนนะครับ… หากเป็นไปได้ก็เรียนให้เก่งหรือเจริญก้าวหน้ามากกว่าผม… แล้วค่อยมาป่วนผมครับ… แค่ยังเรียนหนังสือ ไม่รู้ว่าจะสอบได้หรือสอบตก อนาคตจะเป็นอะไรก็ยังไม่รู้ บางคนก็ยังดูเหมือนคนติดยาเสียด้วยซ้ำ… ที่สำคัญ ปิดหน้า ปิดตา เอารูปคนอื่นมาปิดบังตัวเองอีก ทำได้แค่นี้แล้วนับประสาอะไรจะไปเป็นคนรุ่นใหม่เปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองล่ะครับ…


มันต้องเปิดหน้า เปิดตา แสดงตัวตนชัดเจน มันถึงจะ เจ๋ง นะหนูๆ… รบอย่างนี้ก็เป็นได้แค่ “เกรียนคีย์บอร์ด” เท่านั้นแหละ…หลายตัว เจอๆ จริงๆ ก็อุจจาระหด ตดหายทั้งนั้น… ไม่อยากทะเลาะกับเด็กหรอกนะครับ แต่ขอชี้ทางสว่าง ทางเจริญให้พวกมันสักครั้ง

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
4 เม.ย.62 เวลา 9.33 น.

 

เกาะติดข่าวแค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหรียญทอง ซัดวัยรุ่นถล่มเฟซบุ๊ก ลั่นไปตั้งใจเรียน-เอาตัวเองให้รอดก่อน แล้วค่อยมาป่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง