เสียงมวลชนโห่รับ!! 'ศรีวราห์' ถึงสน.ปทุมวัน เข้าสอบสวน 'ธนาธร' คดี ม.116 ด้วยตัวเอง

6 เม.ย. 2562 - 11:24 น.

เสียงมวลชนโห่รับ!! ‘ศรีวราห์’ ถึงสน.ปทุมวัน เข้าสอบสวน ‘ธนาธร’ คดี ม.116 ด้วยตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศรีวราห์ – เมื่อวันที่ 6 เม.ย. เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก สน.ปทุมวันว่า ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาให้กำลังใจนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เดินทางเข้าให้ปากคำตามหมายเรียก ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น และมาตรา 189 ช่วยเหลือหรือให้ที่พำนักผู้ต้องหา กรณีช่วยนายรังสิมันต์ โรม นักกิจกรรมทางการเมือง หลบหนีระหว่างการชุมนุมประท้วงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อปี 2558

โดยประชาชนและผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ซึ่งบางส่วนสวมเสื้อสีส้ม ซึ่งเป็นสีประจำพรรค บางส่วนสวมเสื้อรูปนายธนาธร พร้อมข้อความ “6 April” “#savethanathorn” พร้อมกันนี้ยังได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เช่น การนำปี๊บระบุชื่อ กกต. มาคลุมหัว ด้านหลังมีภาพงูเห่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ยังมีแกนนำพรรคอนาคตใหม่มาให้กำลังใจ อาทิ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรค และยังมนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรมนักศึกษา นางพะเยาว์ อัคฮาด หรือแม่น้องเกด พร้อมบุตรชายมาให้กำลังใจด้วย

โดยก่อนที่ นายธนาธรจะมาถึง ประชาชนได้ถือภาพนายธนาธร ร้องตะโกนว่า “เซฟธนาธร” พร้อมส่งเสียงเชียร์เป็นระยะๆ ทั้งนี้ ผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่บางคนระบุว่า “ลางานมาครึ่งวัน เพื่อมาให้กำลังใจธนาธร” ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างรัดกุม ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศจำนวนมาก

จากนั้น เวลา 09.50 น. นายธนาธรเดินทางมาถึงสน.ปทุมวัน เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น และมาตรา 198 ช่วยเหลือช่วยเหลือหรือให้ที่พักพิงแก่ผู้ต้องหา โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนมอบดอกไม้ และตะโกนให้กำลังใจ


โดยนายธนาธร ถือไมโครโฟนกล่าวกับประชาชนว่า เราทุกคนที่มาอยู่ที่นี่ต่างรักความเป็นธรรม รักความสงบ และไม่อยากให้มีใครมาฉวยโอกาสนี้สร้างสถานการณ์ก่อให้เกิดความวุ่นวาย เพราะพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่คนแบบนั้น ดังนั้น ขอให้ทุกคนที่มาให้กำลังใจวันนี้อย่าเข้าไปภายในสถานีตำรวจ เพราะไม่มีความจำเป็น และไม่มีใครต้องการให้วันนี้กลายเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดี ตนขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ

ทั้งนี้ก่อนเข้าใหัปากคำ นายธนาธร ได้หันมาชูสัญลักษณ์สามนิ้วกับกลุ่มมวลชนที่มาให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเข้ารับทราบข้อกล่าวหาของนายธนาธรครั้งนี้ มีตัวแทนสถานทูต 12 คน ทั้งจากสหภาพยุโรป อาทิ สหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ เนเธอร์แลนด์ รวมถึงแคนาดา และสหรัฐอเมริกา มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย

จากนั้น เวลา 11.00 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน เพื่อตรวจสำนวนและสอบปากคำนายธนาธร เมื่อมาถึงได้เดินเข้าไปยังห้องสอบสวนทันทีโดยไม่ห้สัมภาษณ์ เพียงแต่กล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาดูสำนวน แล้วจะให้รายละเอียดครั้งภายหลังจากการสอบสวนเสร็จ

ทั้งนี้ ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เดินทางมาถึง ได้มีมวลชนที่มาให้กำลังใจนายธราธร ส่งเสียงโห่ร้องดังลั่นทั่วบริเวณโรงพัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงมวลชนโห่รับ!! 'ศรีวราห์' ถึงสน.ปทุมวัน เข้าสอบสวน 'ธนาธร' คดี ม.116 ด้วยตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง