'ป๋าเปรม' ยืนยัน ยืดอก รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ เก่งไม่เก่ง ไม่รู้ แต่ไม่โกง! (คลิป)

10 เม.ย. 2562 - 10:02 น.

“ป๋าเปรม” พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และ รัฐบุรุษ เปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ ให้ นายรัฐมนตรี นำ รองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีทหาร – ผบ.เหล่าทัพ รดน้ำขอพรวันสงกรานต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 เม.ย. พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดบ้านให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ นำรองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีทหาร และ ผู้นำเหล่าทัพ เข้าขอพรและรับพรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์

โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 เมษายน ที่บ้านสีเสาเทเวศร์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดบ้านพักรับรองให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นต้น

พร้อมด้วยผู้บัญชาการเหล่าทัพ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทสส. โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เข้ารดน้ำขอพร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2562

ทั้งนี้

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า

วันนี้เป็นโอกาสมงคลอีกครั้งที่มาอยู่ณ.ที่นี้ ในวันสำคัญวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย ใกล้จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ทุกครั้งที่ได้มาที่นี่ เรารู้สึกอบอุ่นใจมีความสุข มีความยินดีที่ได้พบท่านประธานองคมนตรี ที่มีสุขภาพแข็งแรง สามารถที่จะพูดคุย ให้คำปรึกษากับพวกเราได้ดี

ตลอดเวลาที่ผ่านมาสิ่งสำคัญ ที่เรามีความผูกพันระหว่างกัน มีมายาวนาน ตั้งแต่ศึกษาในโรงเรียนทหารมาด้วยกัน ในส่วนของ ทหาร ตำรวจ ทุกคน ได้รับการสั่งสอนอบรม ในเรื่องระเบียบวินัย เชื่อมั่นความศรัทธา ความเคารพเชื่อถือ ความจงรักภักดี สิ่งเหล่านี้ปลูกฝังในตัวของเราเสมอมาจนทุกวันนี้ ไม่มีวันที่จะเสื่อมคลายไป

ท่านประธานองคมนตรี ได้สั่งสอนเพิ่มเติมกำหนดรูปแบบ ในการดำเนินการดำรงชีวิต ระหว่างรับราชการทหาร จนกระทั่งถึงปัจจุบัน และ เป็นรัฐมนตรี หลายคนไม่เข้าใจในความผูกพันเหล่านี้ การที่เราเป็นทหารและเป็นข้าราชการ เราได้รับการทำเพื่อคนอื่นเสมอมา

ฉะนั้น สิ่งสำคัญที่สุดในวันนี้ จะต้องดำรงรักษาสิ่งเหล่านี้ให้ได้ ที่เกิดมาเพื่อตอบแทนแผ่นดิน ทำงานเพื่อคนอื่นตลอดเวลาที่มีชีวิตอยู่ จะต้องทำอะไรที่ให้เกิดประโยชน์ ให้กับแผ่นดินผืนนี้ ที่ได้เจริญเติบโตขึ้นมา

สิ่งเหล่านี้ท่านประธานองคมนตรีได้ สั่งสอนพวกเราเสมอมา เน้นย้ำในสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สิ่งเหล่านี้อยู่กับพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะมีชีวิตอยู่หรือไม่มีชีวิตอยู่ สิ่งเหล่านี้ คือประวัติศาสตร์ของแต่ละคน เรายังคงยึดมั่นในแบบทหาร การเป็นทหารของเรา และ ปรับให้สอดคล้องกับการทำงาน ในแต่ละมิติ ของเราซึ่งวันนี้ พยายามทำทุกอย่าง ให้สอดคล้อง และนำสิ่งที่เราทำ มาประยุกต์มาทำให้สามารถเกิดผลสัมฤทธิ์ โดยเร็วเพื่อ ประเทศชาติต่อไป

จากนั้น พลเอกเปรม ได้กล่าวขอบคุณ โดยกล่าวว่า

ขอขอบคุณนายก เพื่อนของผม พวกเรามีความ ยินดีที่ได้เห็นนายก และ กองทัพ กับข้าราชการหน่วยต่างๆ ที่ช่วยกันดูแล ชาติบ้านเมือง จนกระทั่งถึงวันนี้ พวกเราพูดได้เต็มปากว่า รัฐบาลของนายกไม่โกง เพราะเป็นคนที่เห็นแก่ส่วนรวมจริงๆ คนที่จะซื่อสัตย์สุจริต ต้องเป็นคนที่มีความคิดกว้างไกล ทำเพื่อคนอื่นไม่ใช่ทำเพื่อตัวเอง ต้องปกป้องพี่น้องตนพูดกับเพื่อนๆเสมอว่ารัฐบาลนี้ เก่ง ไม่เก่ง ดูเอาเองก็แล้วกัน แต่สิ่งหนึ่งคือรัฐบาลนี้ไม่โกง ยืดอกพูดได้เลยรัฐบาลของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่โกง ถ้าผมพูดผิดนายกต้องไปจัดการ

ขอขอบคุณที่ระลึกถึงกันมาโดยตลอดผมเคยบอกกับพวกเราว่าการรักษาประเพณีวัฒนธรรมของชาติบ้านเมืองคือการรักษาชาติผมขอฝากนายกไม่ทราบว่าเป็น ครั้งที่เท่าไหร่แล้วที่พูดเรื่องนี้การรักษาวัฒนธรรมประเพณีคือการรักษาชาติ พวกเราอายุมาก แล้วฉะนั้นสิ่งที่ผมจะให้พรร่วมกันอธิษฐาน ขอให้นายก และเพื่อนๆ ทุกคนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ขอให้มีร่างกายแข็งแรง จงมีสุขภาพใจที่มุ่งมั่นที่จะทำงานให้สำเร็จคนชมเชย และขอให้สิ่งเหล่านี้ เกิดขึ้นแก่นายกรัฐบาลนี้ และคนไทยที่นายกดูแลอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขออัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายคุ้มครองนายก และพวกเราทุกคน ขอบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นเกราะกำบัง ให้เราได้ทำแต่ความดี เพื่อพระองค์ท่าน และ ชาติบ้านเมือง ขอให้ทุกคน มีแต่ความดีในตัวให้ความดีในตัวของเราเป็นประโยชน์ต่อประชาชน 70 ล้าน และ ดูแลชาติบ้านเมืองด้วยความมุ่งมั่น ที่จะให้ชาติบ้านเมืองของเรา ก้าวไปข้างหน้า ด้วยฝีมือของพวกเราด้วยกันคนละไม้คนละมือ

ขอบคุณนายกอีกครั้ง ผมจะจำความเป็นเพื่อน ไว้ให้นานที่สุด เท่าที่จะนานได้


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ป๋าเปรม' ยืนยัน ยืดอก รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ เก่งไม่เก่ง ไม่รู้ แต่ไม่โกง! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง