บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม ตอบแล้ว! หลังกระแสลือสนั่น 'รัฐบาลแห่งชาติ' วอนทุกคนมีจิตสำนึก

17 เม.ย. 2562 - 12:51 น.

“บิ๊กตู่” โนคอมเม้นข้อเสนอรัฐบาลแห่งชาติ ขอทุกคนมีจิตสำนึก ลดขัดแย้ง ด้าน “บิ๊กป้อม” ปัดตอบแนวคิด รัฐบาลแห่งชาติ เผย ไม่มีการพูดคุยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.54 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข้อเสนอรัฐบาลแห่งชาติ มองว่าประเทศถึงทางตันจริงแล้วหรือไม่ โดยนายกฯ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยกล่าวเพียงว่า “ไม่มีความเห็น”

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวช่วงหนึ่งด้วยว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่จิตสำนึก ในเรื่องความขัดแย้ง ก็เช่นเดียวกันอยู่ที่จิตสำนึก ว่าทุกคนต้องการให้บ้านเมืองเป็นอย่างไร มีความสงบปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อยหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าวครั้งนี้นายกรัฐมนตรีใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเท่านั้น เนื่องจากไม่มีประเด็นที่จะชี้แจงกับสื่อมวลชน และ ไม่ต้องการที่จะพูดในเรื่องเกี่ยวกับการเมือง ทั้งนี้ระหว่างการประชุมครม.พล.อ.ประยุทธ์ได้เน้นย้ำกับที่ประชุมในประเด็นหลัก คือ ความห่วงใยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ซึ่งยังมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากจึงได้กำชับที่ประชุมให้ช่วยกันดูแล และ แก้ไขปัญหาดังกล่าว

และ เมื่อเวลา 12.00น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงแนวคิดเสนอเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ ว่า “ไม่รู้ๆ” เมื่อถามว่าการตั้งรัฐบาลโดยกระบวนการปกติสามารถทำได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า “ไม่รู้” ผู้สื่อข่าวถามว่าได้มีการพูดคุยเรื่องนี้บ้างหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่มี


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม ตอบแล้ว! หลังกระแสลือสนั่น 'รัฐบาลแห่งชาติ' วอนทุกคนมีจิตสำนึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง