“สุรพล” พท.เชียงใหม่ อึ้งโดนใบส้ม ยันแค่ถวายปัจจัยพระ มึน กกต.ตั้งเป้าฟันเฉพาะบางพรรค 

24 เม.ย. 2562 - 14:12 น.

“สุรพล” พท.เชียงใหม่ อึ้งโดนใบส้ม ยันแค่ถวายปัจจัยพระ มึน กกต.ตั้งเป้าฟันเฉพาะบางพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี ที่ประชุม คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ประชุมกกต. มีมติสั่งเพิกถอนสิทธิ์สมัคร นายสุรพล เกียรติไชยากร ว่าที่ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ไว้เป็นการชั่วคราว (1ปี)

ความคืบหน้าวันที่ 24 เม.ย. นายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังทราบว่า กกต.มีมติแจกใบส้มว่า ก่อนหน้านี้มีกลุ่มคนที่ใช้ชื่อว่ากลุ่มคนจอมทองและผู้รักประชาธิปไตยจอมทอง ไปยื่นร้องต่อ กกต.จังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ตรวจสอบกรณีการทอดผ้าป่าในพื้นที่ ที่อาจเข้าข่ายสัญญาว่าจะให้ ซึ่งตนได้ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดต่อกกต.แล้ว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทอดผ้าป่าดังกล่าว แต่มีการถวายปัจจัยให้กับพระรูปหนึ่งเป็นจำนวน 2,000 บาท ซึ่งไม่เข้าข่ายสัญญาว่าจะให้ เพราะพระรูปดังกล่าวไม่มีสิทธิในการออกเสียงเลือกตั้งอยู่แล้ว และเป็นการถวายในนามส่วนตัว โดยพระรูปดังกล่าวก็ได้เป็นพยานเข้าชี้แจงต่อ กกต.ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ คาดไม่ถึงที่ กกต.มีมติเช่นนี้ ทั้งที่ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดไปแล้ว และแปลกใจที่ กกต. ตั้งเป้าพิจารณาข้อร้องเรียนเฉพาะพรรคการเมืองบางพรรค อย่างไรก็ตาม เมื่อมีมติออกมาเช่นนี้ก็ต้องยอมรับกับกติกาที่ออกมา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “สุรพล” พท.เชียงใหม่ อึ้งโดนใบส้ม ยันแค่ถวายปัจจัยพระ มึน กกต.ตั้งเป้าฟันเฉพาะบางพรรค 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง