“บิ๊กตู่” เผยข่าวดี “ครม.” อัดมาตรการช่วยเพิ่มอีก ผู้ถือ “บัตรคนจน”

30 เม.ย. 2562 - 16:56 น.

“บิ๊กตู่” เผยข่าวดี “ครม.” อัดมาตรการช่วยเพิ่มอีก ผู้ถือ “บัตรคนจน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 30 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการพยุงเศรษฐกิจในช่วงกลางปี 2562 ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและผ่านมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการใช้จ่ายในประเทศ ว่า จะมีมาตรการเพิ่มเติมชั่วคราวให้เป็นระยะๆ

มาตรการนี้ที่ใส่ไปในบัตรประชารัฐไม่ได้ซื้อสินค้าธงฟ้าอย่างเดียว สามารถซื้อสินค้าได้จากร้านค้าที่มีคิวอาร์โค้ต หรือร้านค้าที่ติดเครื่องอ่านบัตร นอกจากนั้นยังจะมีมาตรการช่วยเหลือค่าเครื่องมือการศึกษา สิ่งที่เราต้องช่วยกันตอนนี้คือต้องช่วยกันในระบบเศรษฐกิจเราให้ได้ เพราะมีผลกระทบกับหลายประเทศ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ตนไปประชุมมาทุกคนก็มีปัญหาหมดเรื่องเศรษฐกิจโลก เรื่องความขัดแย้งอะไรต่างๆ มาตรการต่างๆ ของแต่ละประเทศมีผลกระทบโดยรวมกับทุกประเทศ เพราะฉะนั้น ถ้าข้างนอกมีปัญหาอย่างนี้ แล้วข้างในมีปัญหาเข้าไปอีก ก็ไม่มีใครแก้ได้

พวกเราต้องแก้กันเองทำให้การใช้จ่ายในประเทศสามารถเดินหน้าไปได้ ภาคการผลิตสามารถผลิตสินค้าออกมาได้ หลายอย่างมีเพิ่มขึ้น หลายอย่างก็มีลดลง แต่ท้ายที่สุดก็เป็นไปด้วยความร่วมมือร่วมใจของคนไทยทั้งประเทศ ถ้าเราว่ากันไปว่ากันมาความเชื่อถือก็ลดน้อยลง

“ผมไปต่างประเทศมาเขาก็แสดงความยินดีกับการเลือกตั้งของเรามาทุกประเทศ ซึ่งสุดแล้วแต่ใครจะเป็นรัฐบาลก็ว่ากันต่อไป ผมก็บอกไปแบบนี้ เพราะเป็นเรื่องของประชาชนเลือกมาแล้ว อยู่ในกลไกรัฐธรรมนูญที่จะดำเนินการต่อ” นายกฯ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กตู่” เผยข่าวดี “ครม.” อัดมาตรการช่วยเพิ่มอีก ผู้ถือ “บัตรคนจน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง