Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

‘กรณ์-อภิรักษ์-พีระพันธุ์’ลั่นร่วมรบ.ต้องมีเงื่อนไข ปชป. มีศักดิ์ศรี ไม่ใช่โยนมางับหมด

9 พ.ค. 2562 - 19:25 น.

สาทิตย์ เผยวงแสดงวิสัยทัศน์ชิงหัวหน้าปชป. หากเข้าร่วมรัฐบาลต้องมีเงื่อนไข ปัด พปชร.ให้ 6 ตำแหน่ง ร่วมรบ. ย้ำปชป.มีศักดิ์ศรีพอ ไม่ใช่เขาโยนอะไรมาเราจะงับหมด

ปชป. - วันที่ 9 พ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ ผู้ที่เสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้แสดงวิสัยทัศน์ต่อสมาชิกพรรคในพื้นที่ภาคใต้ โดยมีนายกรณ์ จาติกวณิช รักษาการรองหัวหน้าพรรค และนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯกทม. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีตรมว.ยุติธรรมเข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์ ขาดเพียงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรค แคนดิเดตที่ลงชิงตำแหน่ง ไม่ได้มาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ เนื่องจากติดนัดหมายที่ได้ตอบตกลงเอาไว้ก่อนหน้าแล้ว ทั้งนี้ มีสมาชิกพรรคจากภาคใต้ จำนวน 20 คน เข้าร่วมรับฟัง

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า บรรยากาศในวันนี้เป็นไปด้วยดี แม้นายจุรินทร์ ไม่ได้เข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์ สมาชิกก็ไม่ได้ติดใจ โดยทั้ง 3 คนได้แสดงวิสัยทัศน์ไปในทิศทางเดียวกันว่าจะทำอย่างไรเพื่อนำพาพรรคไปในทิศทางไหน โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ซึ่งเป็นฐานสำคัญของพรรค แต่ครั้งนี้กลับได้ส.ส.น้อยลงเกินครึ่ง ซึ่งผู้สมัครได้พูดถึงการเชื่อมโยงเครือข่ายต่างๆ ทั้งเรื่องอาชีพ ยางพารา ปาล์ม และภาคประชาสังคม ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วย

นายสาทิตย์ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงโอกาสที่จะร่วมรัฐบาลด้วย โดยทั้งสาม มีความเห็นว่า การเข้าร่วมรัฐบาลไม่ใช่เพื่อต้องการตำแหน่งหรืออะไร แต่มองว่าหากเข้าร่วมรัฐบาลแล้ว ต้องมีเงื่อนไขว่าพรรคจะสามารถนำนโยบายที่หาเสียงไว้ไปเป็นประโยชน์อย่างไร ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะยังมีกระบวนการอีกเยอะ และต้องฟังเสียงประชาชนด้วย

ไม่พลาดทุกข่าวสาร แอดไลน์ข่าวสด เพิ่มเพื่อน
นายสาทิตย์ กล่าวว่า นายอภิรักษ์ และนายพีระพันธุ์ พูดตรงกันว่าหากได้เป็นหัวหน้าพรรคและพรรคมีมติเข้าร่วมรัฐบาล ก็จะไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ และหากปชป.ไม่เข้าร่วมรัฐบาล ก็จะต้องมาดูถึงการฟื้นฟูพรรคโดยคนที่เป็นส.ส.ก็ทำหน้าที่ในสภาไป แต่คนที่ไม่ได้เป็นก็มาทำงานฟื้นฟูพรรค

“ดังนั้น ที่มีข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐจะให้ตำแหน่งรัฐมนตรีถึง 6 ตำแหน่งให้กับปชป.นั้น จึงเป็นการสร้างข่าวออกมามากกว่า เพราะปชป.ก็มีศักดิ์ศรี ไม่ใช่เขาโยนอะไรมาก็งับเอาเลย ถ้าอย่างนั้นพรรคก็ไม่มีศักดิ์ศรี” นายสาทิตย์กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘กรณ์-อภิรักษ์-พีระพันธุ์’ลั่นร่วมรบ.ต้องมีเงื่อนไข ปชป. มีศักดิ์ศรี ไม่ใช่โยนมางับหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง