อุตตม ซึ้งใจมาก 11 พรรคเล็ก ตบเท้าเข้าร่วมพปชร. กอดคอพาประเทศไปข้างหน้า

อุตตม ขอบคุณ 11 พรรคเล็ก ตบเท้าเข้าร่วมพปชร. กอดคอกันพาประเทศไปข้างหน้า

อุตตม – เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 พ.ค. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (อนค.) และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค เข้ารับมอบหนังสือแสดงเจตจำนงลงนามร่วมกันโดยหัวหน้าพรรค 11 พรรค ว่าจะเข้าร่วมงานกับ พปชร. และสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ

นายอุตตม กล่าวว่า ขอขอบคุณจากใจจริง ที่ทั้ง 11 พรรคการเมือง ตกลงใจมาร่วมงานกับเราในการจัดตั้งรัฐบาล เพื่อนำพาประเทศไปข้างหน้า วันนี้เป็นก้าวสำคัญที่จะนำพาประเทศไปข้างหน้า ทุกพรรคมาร่วมงานกันถือเป็นหุ้นส่วนในการทำงาน โดยสามารรถปรึกษา แนะนำ ท้วงติงกันได้

ในส่วนของการร่วมงานกับ พรรคภูมิใจไทย และ พรรคประชาธิปัตย์ ต้องบอกว่าเราให้เกียรติทุกพรรค ที่มีกระบวนการภายในเพื่อตัดสินใจ เพราะเป็นเรื่องสำคัญในการเข้ามาช่วยกันขับเคลื่อนประเทศ หวังว่าเราจะมาพูดคุยกัน เพื่อให้ประเทศเดินหน้า และการจัดตั้งรัฐบาลได้

เมื่อถามถึงการให้โควตารัฐมนตรี นายอุตตม กล่าวว่า เรื่องตำแหน่งรัฐมนตรี ไม่มีเงื่อนไขอะไร เรามาพูดคุยกันเพื่อประโยชน์ประเทศ ไม่มีเงื่อนไขอะไรอย่างนั้น

เมื่อถามว่ามีข่าวว่าการตั้งรัฐบาลจะต้องไม่มี พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รวม.มหาดไทย ร่วมครม. ด้วย นายอุตตม กล่าวว่า ไม่มีการสร้างเงื่อนไขเช่นนั้น ยืนยันไม่มีเรื่องตามที่ปรากฏเป็นข่าว

บทความก่อนหน้านี้မှုခင်းပေါတဲ့ မန္တလေးမှာ ပြစ်မှုကျူးလွန်သူ ၂၀၀ ကျော်ကို ရဲတပ်ဖွဲ့က အသွင်ယူဖမ်းဆီး
บทความถัดไปที่สุดแห่งการหนีตาย! สาวใจหล่นไปตาตุ่ม ปีนต้นไผ่หนีเสือโคร่ง ป้วนเปี้ยนรออยู่ครึ่งชั่วโมง