นิคม แฉ 11 พรรคเล็ก หนุน‘บิ๊กตู่’ ร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ส่อใช้เงินกระเป๋าเดียวกัน

“นิคม บุญวิเศษ” เชื่อฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาลได้แน่นอน วอนทุกพรรคอย่าลังเล แฉ 11พรรคเล็ก ร่วมพปชร. เหตุเอาเงินเขามาหาเสียง

11 พรรคเล็ก – เมื่อวันที่ 14 พ.ค. เวลา 11.00 น. ที่อาคารรัฐสภาใหม่ นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า สนับสนุนพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาล เพราะได้หาเสียงกับประชาชนไว้แล้วว่าจะสนับสนุนพรรคที่ได้ส.ส.มากที่สุดเป็นรัฐบาล อย่างไรก็ตาม มีตัวแทนจากพปชร. 2-3 คนติดต่อเข้ามา แต่ตนยืนยันว่าอยากยืนหยัดหลักการที่ถูกต้อง

ดังนั้น อยากให้พรรคอื่นๆ ที่หาเสียงบอกว่าอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย บางพรรคพูดด้วยซ้ำว่าจะไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ จะฟังเสียงประชาชน แต่พอได้ส.ส.เพียงหนึ่งคน ก็พูดอีกอย่าง ถือว่าไม่มีสัจจะ สุดท้ายมาต่อรองเรื่องผลประโยชน์

นายนิคม กล่าวต่อว่า ส่วนที่ 11 พรรคเล็กลงสัตยาบันร่วมกับพปชร.นั้น ตนทราบตั้งแต่แรกแล้ว เพราะบางพรรคตอนหาเสียงอาจจะเอาเงินอีกฝ่ายมาด้วยซ้ำ พอได้เป็นส.ส.เขาก็จำเป็นต้องไปอยู่ฝ่ายนั้น

นายนิคม กล่าวว่า พรรคตนไม่มีเงิน ไม่ซื้อเสียงได้คะแนนเสียงบริสุทธิ์จริงๆ จึงไม่จำเป็นต้องให้ใครมาชี้นำ รัฐบาลชุดนี้บริหารมา 5 ปีประชาชนยังไม่ได้ลืมตาอ้าปาก หากเรายังให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯก็กังวลว่าประเทศไทยจะเป็นอย่างไร จึงขอให้ทุกคนคิดถึงประโยชน์ของประเทศและประชาชนเป็นหลัก

ผมไม่เชื่อว่าส.ว.ทั้ง 250 คนจะยกมือให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ จึงขอเชิญทุกพรรคที่ลังเลอยู่ ขอให้ยึดจุดยืนที่ประชาชนและประชาธิปไตยเป็นหลัก จะตัดสินใจง่ายขึ้น หวังว่าส.ว.หลายคนจะมายกมือให้ฝ่ายประชาธิปไตยเป็นนายกฯ ผมเชื่อว่าฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาลได้แน่นอน ฝ่ายตรงข้ามที่มาทาบทามผม หวังดีกับผมอยากให้เป็นรัฐบาล ซึ่งผมอยากเป็นรัฐบาล ผมจึงอยู่ฝ่ายนี้ เพราะมั่นใจว่าฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาลได้แน่นอน”นายนิคม กล่าว

บทความก่อนหน้านี้หมายจับ 2 โจ๋ ฆ่าน้องอาร์ม แม่เศร้า รู้สึกลูกยังวนใกล้ๆ ขยัน ช่วยทำงาน งง ฆ่าทำไม!
บทความถัดไปครม.มีมติ วันที่ 3 มิ.ย. ของทุกปี วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระราชินี เป็นวันหยุดราชการ