บิ๊กป้อม ไม่รู้เรื่องเลย ตัวเองจะไปร่วมรัฐบาล ยัน คสช.ไม่เกี่ยวจัดการ ‘ธนาธร’ (คลิป)

“ประวิตร” ปัด ไม่รู้เรื่องตั้งรัฐบาล ระบุ เปิดชื่อ กก.สรรหา สว.ได้ ชี้ทำทุกอย่างตามรธน. โต้ คสช. ไม่เกี่ยวจัดการ “ธนาธร”

เมื่อเวลา 09.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีส่วนร่วมในการจัดตั้งรัฐบาล ว่า ไม่รู้ ยังไม่รู้เรื่องเลย เมื่อถามย้ำว่า แต่มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร มีส่วนเข้าไปร่วมกับ แกนนำ พรรค พปชร. จัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เรื่องอะไรข่าวลือต่างๆที่ออกมานั้นเป็นการพูดไปเองทั้งนั้น

เมื่อถามว่า การจัดตั้งรัฐบาล เริ่มชัดเจนแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รับทราบอะไรเลย ต่อข้อถามว่าถึงกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่สาม รองนายกฯกล่าวว่า ไม่รู้เรื่องเลย รู้จากหนังสือพิมพ์ที่เขียนทั้งนั้น

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทย (พท.) จะชิงตั้งประธานสภา จากเดิมที่ต้องเป็นโควตา ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพราะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้เรื่องเลย เพราะเราไม่ได้เป็นคนจัดตั้งรัฐบาล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่าการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอให้พิจารณาวินิจฉัยสมาชิกภาพส.ส.สิ้นสุดลง มาจากคสช.ต้องการสกัดพรรคอนาคตใหม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คสช.จะเกี่ยวอะไรเป็นเรื่อง ของ กกต.

ผู้สื่อข่าวถามถึงความชัดเจนที่จะเปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการสรรหาส.ว. ได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ส่วนรายชื่อเปิดได้ แต่ไม่รู้จะเปิดเมื่อไหร่ เป็นเรื่องของ คสช. รัฐธรรมนูญก็บอกไว้แล้วว่าให้คสช. เป็นคนคัดเลือก

เมื่อถามย้ำว่าพร้อมจะเปิดเผยหรือไม่ เพราะสังคมวิจารณ์เป็นอย่างมาก รองนายกฯกล่าวว่า ก็คิดไปเองทั้งนั้น รัฐธรรมนูญเขากำหนดไว้ ส่วนเราก็ทำงาน ตามที่ หัวหน้า คสช. สั่ง เมื่อถามว่านายวิษณุ ระบุว่ามีบันทึกการประชุมในเรื่องดังกล่าวทุกครั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่พูดด้วยแล้ว”


 

บทความก่อนหน้านี้ကယားပြည်နယ်အတွင်း အရေးကြီးကာလအဖြစ် သတ်မှတ် စတဲ့ မေလ ၁၇ ရက် မနက်ခင်း သိသင့်တဲ့ သတင်းတွေ
บทความถัดไปดราม่าสนั่น! ป้อม วินิจ โพสต์ ‘ชมพู่’ สวยกิ้งก่า ถูกหาเหยียดดารา-ขอโทษถ้าแทงใจดำ