Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

ดีลสำเร็จ! สะพัด บิ๊กตู่แว่บคุย พลังประชารัฐ 'มิ่งขวัญ' ยอมถอย เปิดช่อง ร่วมหนุน

23 พ.ค. 2562 - 12:28 น.

ดีลสำเร็จ! สะพัด บิ๊กตู่แว่บคุย แกนนำพลังประชารัฐ 'มิ่งขวัญ' ยอมถอย เปิดช่อง ร่วมหนุน

วันที่ 23 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เข้ามาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล สายกว่าปกติ โดยมาถึงในเวลา 10.25 น. พร้อมกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ซึ่งมีกำหนดเป็นประธานประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เวลา 10.00 น. และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ โดยคาดกันว่าก่อนหน้านี้ได้มีการหารือความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาล

โดยพล.อ.ประยุทธ์ เมื่อมาถึงได้เดินขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที ส่วนนายวิษณุ หลบไปขึ้นทางประตูด้านหลังตึกบัญชาการ 1 ขณะที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ที่เดิมมีกำหนดเป็นประธานเปิดการปฐมนิเทศส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่ได้เข้าร่วมงานแต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนแกนนำสำคัญของพรรค เช่น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสุชาติ ตันเจริญ ก็ไม่ปรากฏตัวในการปฐมนิเทศส.ส.เช่นกัน โดยมีรายงานข่าวว่าแกนนำพรรคติดภารกิจเจรจาจับขั้วตั้งรัฐบาล

ต่อมาในวันเดียวกัน ช่วงเวลา 11.00 น. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ได้ประกาศลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แต่ยังคงสถานะสมาชิกพรรค และส.ส.แบบบัญชีรายชื่อไว้ตามเดิม ซึ่งอาจเป็นการเปิดทางให้หัวหน้าพรรคคนใหม่ตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี หรือไม่

โดยก่อนหน้านี้ ตั้งแต่หลังการเลือกตั้ง 24 มีนาคม ก็ได้มีกระแสข่าวว่า นายมิ่งขวัญได้ไปเจรจาเงื่อนไขการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ โดยให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้พูดคุย อย่างไรก็ตามเจ้าตัวออกมาปฏิเสธในภายหลังว่าไม่เป็นความจริง เพราะตนเองกับพรรคพลังประชารัฐ อุดมการณ์แตกต่างกัน


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีลสำเร็จ! สะพัด บิ๊กตู่แว่บคุย พลังประชารัฐ 'มิ่งขวัญ' ยอมถอย เปิดช่อง ร่วมหนุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง