ดีลสำเร็จ! สะพัด บิ๊กตู่แว่บคุย พลังประชารัฐ ‘มิ่งขวัญ’ ยอมถอย เปิดช่อง ร่วมหนุน

ดีลสำเร็จ! สะพัด บิ๊กตู่แว่บคุย แกนนำพลังประชารัฐ ‘มิ่งขวัญ’ ยอมถอย เปิดช่อง ร่วมหนุน

วันที่ 23 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เข้ามาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล สายกว่าปกติ โดยมาถึงในเวลา 10.25 น. พร้อมกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ซึ่งมีกำหนดเป็นประธานประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เวลา 10.00 น. และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ โดยคาดกันว่าก่อนหน้านี้ได้มีการหารือความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาล

โดยพล.อ.ประยุทธ์ เมื่อมาถึงได้เดินขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที ส่วนนายวิษณุ หลบไปขึ้นทางประตูด้านหลังตึกบัญชาการ 1 ขณะที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ที่เดิมมีกำหนดเป็นประธานเปิดการปฐมนิเทศส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่ได้เข้าร่วมงานแต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนแกนนำสำคัญของพรรค เช่น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสุชาติ ตันเจริญ ก็ไม่ปรากฏตัวในการปฐมนิเทศส.ส.เช่นกัน โดยมีรายงานข่าวว่าแกนนำพรรคติดภารกิจเจรจาจับขั้วตั้งรัฐบาล

ต่อมาในวันเดียวกัน ช่วงเวลา 11.00 น. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ได้ประกาศลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แต่ยังคงสถานะสมาชิกพรรค และส.ส.แบบบัญชีรายชื่อไว้ตามเดิม ซึ่งอาจเป็นการเปิดทางให้หัวหน้าพรรคคนใหม่ตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี หรือไม่

โดยก่อนหน้านี้ ตั้งแต่หลังการเลือกตั้ง 24 มีนาคม ก็ได้มีกระแสข่าวว่า นายมิ่งขวัญได้ไปเจรจาเงื่อนไขการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ โดยให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้พูดคุย อย่างไรก็ตามเจ้าตัวออกมาปฏิเสธในภายหลังว่าไม่เป็นความจริง เพราะตนเองกับพรรคพลังประชารัฐ อุดมการณ์แตกต่างกัน


 

บทความก่อนหน้านี้หากินยาก! คนน่านแห่เก็บแมงมัน หลังฝนตกหนัก ขายได้ราคาดี กิโลกรัมละ 2,000 บาท (คลิป)
บทความถัดไปรอความหวัง 50 ปี ไม่เคยมีไฟฟ้าใช้ มีทีวี-ตู้เย็นแค่เอาไว้ตั้งโชว์ ทั้งที่อยู่ในเมืองแท้ๆ